Clip: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Vương miện Miss Universe Vietnam 2023

Tại buổi họp báo công bố Top 18 thí sinh chính thức có mặt trong vòng chung kết của cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023, Ban tổ chức cũng đã công bố Vương miện danh cho tân Miss Universe Vietnam.

Như đã công bố trước đó, vào cuối tháng 7/2023, thiết kế “Life in the Sunrise” của tác giả Dương Hoài Anh đã chiến thắng giải Nhất của cuộc thi “Crown your Universe” và đã được đơn vị tài trợ Vương miện Jessica Jewelry chế tác thành Vương miện cho Miss Universe Vietnam 2023.

Sau khi được công bố thắng giải Nhất, “Life in the Sunrise” một lần nữa được nâng cấp khi toàn bộ vương miện đều được đính đá quý với sắc xanh sang trọng.

Theo chia sẻ từ đại diện đơn vị chế tác, để hoàn thành vương miện Miss Universe Vietnam 2023, các nghệ nhân kim hoàng của thương hiệu Jessia Jewelry đã làm việc miệt mài, xuyên suốt nhiều ngày giờ trong nhiều khâu, tìm kiếm, mài giũa, chọn đá lên khuôn đúc kết và chạm trổ… mất nhiều thời gian và thậm chí làm thâu đêm để hoàn thành tốt và sẵn sàng ra mắt chiếc vương miện mang giá trị cao về vật chất lẫn tinh thần và đầy ý nghĩa.

Vương miện có trọng lượng chất liệu: 515,625 gram (tương đương 137 chỉ 50). Tổng số đá quý Topaz và Sapphire thiên nhiên là 3.697 viên, tổng trọng lượng gần 480 carat (trong đó có 110 viên đá chủ Topaz, trọng lượng 227.3 carat được kiểm định bởi SJC.

Tên vương miện “Life in the Sunrise” có nghĩa là “Sự sống trong khi mặt trời mọc”, chỉ sự sức sống màu mỡ của những cây lúa và thời điểm người dân ra đồng vào lúc bình minh. Vương miện nhằm tôn vinh những đức tính tốt đẹp của người nông dân Việt Nam nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Tất cả những vẻ đẹp mộc mạc ấy đã được đưa lên chiếc vương miện này một cách hoàn hảo và tinh tế nhất.

Tác giả Dương Hoài Anh, sinh năm 2003
Bản vẽ chính thức của “Life in the Sunrise”. Photo: Dương Hoài Anh
Bản vẽ đầu tiên của “Life in the Sunrise”

Clip: Giám khảo Don Hậu – Đại diện đơn vị chế tác chia sẻ về Vương miện Miss Universe Vietnam

Clip: Cùng World Beauties găp gỡ với Top 3 tác giả tài năng 

XEM THÊM | READ MORE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *