Clip: Chiêm ngưỡng Vương miện dành cho Hoa hậu tác các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam

Vương miện luôn là phần thưởng cao quý và đáng mong đợi nhất dành cho các Hoa hậu tại các cuộc thi sắc đẹp. Ở Việt Nam, có rất nhiều đơn vị chế tác Vương miện nổi tiếng như Long Beach Pearl, Hoàng Gia Pearl, Hạ Long Pearl, Cửu Long Jewelry hay PNJ ….

Thương hiệu LONG BEACH PEARL hiện đang là đơn vị chế tác hầu hết các vương miện của các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam trong 5 năm trở lại đây như: Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 3 năm liên tiếp: 2015, 2017 và 2019, Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2 năm 2016 & 2018 sắp tới đây có thể là Hoa hậu hậu Việt Nam 2020, Vương miện Hoa hậu Biển Việt Nam 2018, Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Vương miện Hoa khôi phụ nữ việt nam qua ảnh 2017, v.v

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng lại những thiết kế Vương miện lộng lẫy và mang nhiều ý nghĩa mà Long Beach Pearl đã chế tác và gửi gắm cho  từng cuộc thi sắc đẹp:

1. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Vương miện dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 – Phạm Thị Hương trị giá 2,2 tỷ đồng.

Vương miện nổi bật với 5 viên ngọc trai South Sea ánh vàng rực rỡ tượng trưng cho năm thành phố lớn Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ – cùng với 58 viên đá quý với sắc hồng tinh tế tượng trưng cho 58 tỉnh thành cùng vươn lên phát triển, hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, 54 viên ngọc trai viền quanh chân vương miện tượng trưng cho sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em, là nguồn cội, gốc rễ của sự phát triển của các vùng miền, của đất nước Việt Nam.

Đặc biệt, 2015 viên đá quý tinh xảo lấp lánh được đính viền khắp vương miện đại diện cho năm 2015 bên cạnh 18 viên ngọc viên ngọc trai ánh xà cừ tuyệt đẹp tượng trưng 18 vị vua Hùng là nguồn gốc phát triển của dân tộc, của đất nước ngàn năm văn hiến. Tất cả hòa quyện tạo nên một chiếc vương miện mang ý nghĩa to lớn với hình ảnh Việt Nam giàu bản sắc, có thể gây ấn tượng sâu sắc cho bất kỳ ai có cơ hội chiêm ngưỡng nó.

Thông qua hình ảnh chiếc vương miện, Long Beach Pearl muốn gửi đến thông điệp đến toàn thế giới về một Việt Nam 54 dân tộc anh em con Rồng cháu Tiên trên khắp đất nước đồng lòng cùng nhau phát triển, hội nhập thế giới. Giá trị của chiếc vương miện không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho người chiến thắng mà nó còn thể hiện tinh thần của toàn người dân Việt Nam.

2. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Chiếc vương miện với tên gọi Sự trao quyền (Empower) được trao tặng vĩnh viễn cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – H’hen Niê vì những thành tích và đóng góp của cô trong suốt 2 năm nhiệm kì trên cương vị Hoa hậu.

Chiếc vương miện do thương hiệu Long Beach Pearl thực hiện này có trị giá đến 2,7 tỉ đồng với tâm điểm là 10 viên ngọc trai đại trân châu (South Sea) cùng với 49 viên ngọc trai quý Akoya  và 1165 viên đá sapphire.

Sắc trắng của ngọc trai và đá sapphire phản chiếu với ánh sáng sẽ ánh lên những màu sắc khác nhau, tượng trưng cho sự sáng tạo không ngừng và bứt phá mọi giới hạn trong cuộc sống của thế hệ trẻ, đặc biệt là của những người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Đặc biệt năm 2017 là năm duy nhất BTC dành tặng 2 vương miện Tiara dành cho hai Á hậu:

Tiara dành cho Á hậu 1 trị giá một tỉ đồng, được tạo nên từ bảy viên ngọc trai South Sea kết hợp cùng chín viên ngọc trai Akoya nổi lên trên nét thiết kế uốn lượn, tượng trưng cho niềm tin, khát vọng vươn tới tầm cao mới. Vương miện được đính hàng ngàn viên đá sapphire.

Tiara dành cho Á hậu 2 trị giá 800 triệu đồng, mang sắc trắng của ngọc trai kết hợp cùng với đá sapphire, thể hiện nét đẹp tâm hồn thuần khiết, đồng thời ánh lên những màu sắc khác nhau, tượng trưng cho sự biến hóa không ngừng, vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

3. Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Chiếc vương miện mang tên Trái tim dũng cảm Brave Heart dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Trần Khánh Vân được làm bằng vàng, nổi bật với 78 viên ngọc trai.

Trong đó, hình ảnh hòa quyện của 52 viên ngọc trai Fresh Water là biểu tượng của sự thanh khiết, 26 viên ngọc trai South Sea, được biết đến là những viên ‘đại trân châu’, mang lại vẻ cao sang, quyền quý. Ngoài ra, sự lung linh của Brave Heart còn được tạo nên bởi hàng nghìn viên đá quý màu trắng và tím.

Thông qua quá trình mài dũa từ đá thô trở thành đá quý, từ hạt cát tạo ra ngọc trai, ban tổ chức muốn gửi gắm thông điệp: Tuy lộng lẫy bên ngoài, mạnh mẽ bên trong nhưng để có thể tỏa sáng như những viên ngọc trai, chúng ta cần có một quá trình cải thiện, nỗ lực không ngừng mỗi ngày. Brave Heart cũng là vật đánh dấu cho hành trình lột xác thành công, không chỉ lan toả vẻ đẹp nhan sắc mà còn truyền cảm hứng về trái tim dũng cảm, dám thay đổi và không ngại những thách thức khó khăn của tân Hoa hậu.

Theo đơn vị chế tác: thiết kế những viên ngọc được bao bởi mảnh vỏ trai tượng trưng cho sự ôm ấp, nâng niu trái tim được nuôi dưỡng theo thời gian. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, người đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xinh đẹp, tự tin, trí tuệ và bản lĩnh.

Ban tổ chức đã quyết định không công bố giá trị thật của vương miện bởi giá trị thật sự nằm trong tính thẩm mỹ, sự sáng tạo độc đáo, tỉ mỉ trong chế tác và giá trị còn do hoa hậu thực sự xứng đáng và phù hợp tạo ra khi sở hữu vương miện, vì vậy giá trị thật sự của vương miện Brave Heart là vô giá.

4. Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019

Vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 được trao cho Hoa hậu Lương Thùy Linh có trị giá 3 tỷ đồng được thiết kế và chế tác bởi Long Beach Pearl trong 6 tháng.

Chiếc vương miện được tạo nên từ vàng kết hợp cùng 12 viên ngọc trai Akoya, 9 viên ngọc trai South Sea biểu tượng của sự may mắn, trường tồn và vĩnh cữu, 1641 viên kim cương và 581 viên đá Aquamarine lấp lánh, Long Beach Pearl tin rằng màu xanh của biển cả là mãi mãi cũng như vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn của Hoa hậu sẽ luôn còn mãi theo thời gian.

Điểm nhấn đáng chú ý mang đến vẻ đẹp và giá trị cho vương miện đó là Ngọc trai. Ngọc trai được ví như báu vật từ biển cả bởi chúng được sinh ra từ thực thể sống, mang tâm hồn – đó cũng chính là vẻ đẹp mà Miss World Vietnam tìm kiếm.

Sắc trắng tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, tỏa sáng hòa cùng sắc xanh biểu tượng của trí tuệ và lòng nhân ái sẽ là màu chủ đạo của 3 chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 gồm vương miện cho Hoa hậu và hai Á hậu.

5. Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

Chiếc Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 thuộc về Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Chất liệu chủ đạo của Vương miện vẫn là ngọc trai. Điểm nhấn của chiếc vương miện chính là viên ngọc trai lớn ở chính giữa mang hàm ý cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – danh hiệu cao quý nhất của hương sắc Việt Nam sau hành trình 30 năm đã được kết tinh và nâng tầm, cũng như ngọc trai tự nhiên phải qua quá trình hàng chục năm đúc kết – và đã trở thành một biểu tượng hòa hợp của sắc đẹp và trí tuệ. Kết hợp cùng viên đại trân châu là 29 viên ngọc trai South Sea thuần khiết, đây cũng chính là hiện thân hình ảnh phụ nữ Việt Nam dịu dàng, đằm thắm. Bên cạnh những viên ngọc trai, còn có 3260 viên đá sapphire với tông màu trắng và hồng chuyển sắc hoà quyện và phản chiếu cùng nhau, tượng trưng cho niềm tự hào của Việt Nam với hơn 3260 km đường bờ biển trải dài từ Bắc chí Nam.

Bằng sự thanh lịch và quý phái, chiếc vương miện này không chỉ thể hiện được nét đẹp và tâm hồn của Hoa hậu Việt Nam 2018 mà còn đại diện cho những hoài bão, khát khao và ước mơ của thế hệ trẻ.

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nma từ chối công bố giá trị thật của chiếc Vương miện.

6. Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 được trao cho Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có trị giá 2,2 tỷ đồng.

Chiếc Vương miện có điểm nhấn đặc biệt là 5 viên ngọc trai South Sea quý với những đường lượn sóng tượng trưng 5 châu 4 biển. Đây là hình ảnh biểu tượng cho sự phát triển và hội nhập của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, ứng với 63 tỉnh, thành phố nước ta.

Ngoài ra, 3.260 viên đá sapphire lấp lánh tượng trưng cho 3.260 km bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, như một niềm tự hào về biển cả quê hương. Ngọc trai biểu tượng cho những phẩm chất cao quý kết tinh truyền đời của người phụ nữ, đó chính vẻ đẹp từ nội tâm, tinh thần sống mãnh liệt, thể hiện tâm hồn cao quý, thánh thiện, chung thủy và vượt lên tất cả khó khăn để tỏa sáng.

Bằng sự thanh lịch, sang trọng từ những viên ngọc trai và đá quý, Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 không chỉ thể hiện được cả vẻ đẹp về nhan sắc, tâm hồn, tri thức của Tân Hoa hậu mà còn nêu bật được những ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn, đó chính là gắn kết tinh thần giữa 63 tỉnh thành trong cả nước để cùng nhau phát triển và cầu bình an cho đất nước Việt Nam.

7. Vương miện Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018

Vương miện Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 được trao cho Hoa hậu Nguyễn Thị Kim Ngọc có giá trị 1,7 tỉ đồng.

Vương miện sở hữu viên đại trân châu tượng trưng cho ánh sáng mặt trời tỏa sáng sẽ phản chiếu trên  ánh trắng của đá sapphire.

Bên cạnh viên đại trân châu, 37 viên ngọc trai South Sea với màu trắng trang nhã là yếu tố để biến tổng thể vương miện trở nên hài hoà và nổi bật hơn cả, và đây cũng chính là hiện thân cho hình ảnh phụ nữ Việt Nam dịu dàng, đằm thắm nhưng ẩn chứa bên trong là ý chí vô cùng mạnh mẽ, vượt qua bao khó khăn và thử thách để chinh phục tương lai.

Bên cạnh những viên ngọc trai, 690 viên đá sapphire trắng được điểm xuyến xung quanh chiếc vương miện bằng khung vàng trắng, phản chiếu cùng ánh sáng cho ra những ánh sắc khác nhau, đại diện cho tâm hồn thuần khiết của người phụ nữ Việt.

8. Vương miện Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017

Vương miện Miss Photo 2017 được trao cho Vũ Hương Giang trị giá 1,2 tỉ đồng.

Vương miện với phần khung sử dụng chất liệu bạc Sterling Silver 925. Đặc biệt, 645 viên đá Swarovski gắn lên vương miện mang lại sự lấp lánh, lung linh. Ngọc trai dùng để chế tác vương miện là ngọc trai South Sea với tổng cộng 27 viên, trong đó có 4 viên South Sea màu vàng và 23 viên South Sea trắng. Được mệnh danh là “Đại Trân Châu”, South Sea sẽ là viên ngọc tạo điểm nhấn cho vương miện nhờ vào độ vàng bóng và kích thước lớn thu hút ánh nhìn.

Chính sắc trắng của bạc, vàng kim của đá và ngọc trai sẽ tạo điểm nhấn cho vương miện khi tương đồng với thông điệp chủ đạo “Hành trình tỏa sáng” của Miss Photo 2017.

9. Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 được làm bằng vàng, trọng lượng 159,72 gram. Vương miện có 21 viên ngọc trai South Sea vàng, 53 viên ngọc trai South Sea trắng, 530 viên đá quý trắng, 1.388 viên đá quý vàng. Chiếc vương miện được đội ngũ nghệ nhân của Long Beach Pearl chế tác kỳ công trong vòng 6 tháng. Ban tổ chức đã quyết định không tiết lộ giá trị thật của chiếc Vương miện này vì nhiều lý do nhạy cảm.

Hoa hậu Việt Nam 2020 – Đỗ Thị Hà
Một điểm mới nổi bật của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 là cả 2 Á hậu đều được trao cho 2 vương miện tiara.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *