Trong tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng loại mới Covid-19 đang lây lan và diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới. Số quốc gia có người nhiễm bệnh đã lên đến 153 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các cuộc thi sắc đẹp cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nhiều khi có 1 số cuộc thi bị hoãn thời gian tổ chức, các thì thí sinh không thể tham gia vì chuyến bay bị hủy, …

1. Cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp – Miss Charm 2020

Cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp – Miss Charm lần đầu tiên được khởi xướng và tổ chức tại Việt Nam. Dự kiến, cuộc thi được tổ chức từ ngày 5 – 17/3/2020.

Ở những giai đoạn đầu của dịch Covid 19, Hoa khôi Trần Ngọc Lan Khuê – đại diện BTC chỉ mới xác nhận 2 đại đến từ tâm dịch thời điểm đó là Trung Quốc và Hồng Kông không thể đến tham dự vì trường hợp bất khả kháng này.

Tuy nhiên, khi diễn biến dịch bệnh trở nên phức tạp hơn, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới ghi nhận nhiều ca nhiễm bệnh thì vào ngày 27/2/2020, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp – Miss Charm đã đưa ra 1 thông báo chính thức về việc hoãn vô thời hạn cuộc thi cho đến khi có thông báo mới về ngày tổ chức. Với lý do được đưa ra trong thông báo này là để bảo vệ sức khỏe cho tất cả thí sinh và toàn bộ e-kip tổ chức cuộc thi, và các chuyến bay cũng đang trong nằm trong tình trạng bị hủy hoặc tạm ngừng khai thác.

Trong bối cảnh đó, đại diện người Bolivia được công bố là Fabiana Hurtado từng đại diện Bolivia tại Miss Universe 2019 đã được đổi thành cô gái Yesenia Barrientos, người đã từng đại diện Bolivia tại Miss Supranational 2016. Điều này đặt ra nghi vấn từ người hâm mộ rằng Fabiana vì lo ngại dịch bệnh nên chủ động rút lui?

2. Cuộc thi Mister International 2020

Theo nhiều nguồn tin, cuộc thi Nam vương Quốc tế – Mister International 2020 hiện tại vẫn chưa tìm được quốc gia sẽ đăng cai tổ chức và chốt thời gian diễn ra cuộc thi vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này là Nam vương Phạm Minh Quyền.

3. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines – Miss Universe Philippines 2020

Tính đến ngày 15/3/2020, Philippines ghi nhận 98 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 8 người từ vong. Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, thủ đô Manila thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm từ hôm 14/3 và yêu cầu các trung tâm mua sắm đóng cửa 1 tháng. Trước đó tổng thống Philippines đã nâng cảnh báo y tế của nước này lên mức cao nhất và áp dụng hình thức phong tỏa Manila đến tháng 4.

Với tình hình này, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đã đưa ra công bố sẽ dời thời gian diễn ra đêm chung kết đến ngày 14/6/2020.

Miss Universe Philippines là cuộc thi Hoa hậu được yêu thích bật nhất tại Philippines vì nó tìm ra đại diện xuất sắc của đất nước này đến với Miss Universe, cuộc thi mà Philippines gặt hái nhiều thành công vang dội các năm gần đây khi đã đoạt được 2 vương miện vào năm 2015 của Pia Wurtzbach và năm 2018 của Catriona Gray, cùng 1 số thành tích đáng nể khác. Vì vậy nếu đêm chung kết diễn ra, sẽ là địa điểm tụ tập đông đảo khán giả và người hâm mộ, điều này có thể dẫn đến việc lây lan dịch bệnh Covid-19.

4. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – Miss Vietnam 2020

Vừa qua, một số đơn vị truyền thông đã đưa tin cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ bị hoãn vài tháng vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh tại Việt Nam. Tuy nhiên, Ban tổ chức cuộc thi sau đó đã khẳng định, đó là thông tin chưa chính xác.

Theo Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, việc tổ chức cuộc thi sẽ tùy thuộc vào cuộc chiến của cả nước trong phòng, chống dịch Covid-19. Nếu chúng ta giành thắng lợi sớm thì cuộc thi vẫn sẽ tiến hành theo tiến độ dự kiến.

Ở thời điểm này, khi cả nước đang dành nhiều tâm sức để phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng Ban tổ chức vẫn quyết định hoãn cuộc họp báo công bố thông tin về cuộc thi, dự định diễn ra trong tháng 3 này.

Ban tổ chức vẫn tiếp nhận đăng ký dự thi và tìm kiếm thí sinh tiềm năng cho cuộc thi năm nay. Việc tổ chức cuộc thi vào thời điểm nào sẽ được thông báo sau.

Vì vậy các cô gái có nguyện vọng tham dự Hoa hậu Viêt Việt Nam 2020 hãy nhanh chóng làm theo bài viết hướng dẫn làm Hồ sơ đăng kí của Ban tổ chức nhé.

5. Cuộc thi Hoa hậu Sinh thái Quốc tế – Miss Eco International 2020

Cuộc thi Hoa hậu sinh thái quốc tế – Miss Eco International dự kiến diễn ra từ ngày 24/3 – 11/4 sắp tới tại Ai cập. Vào sáng nay ngày 16/3/2020, BTC cuộc thi đã đưa ra thông báo chính thức về việc tạm dời thời gian diễn ra cuộc thi đến ngày 16/5, đêm chung kết diễn ra vào ngày 12/6/2020. Tính đến ngày 15/3/2020, Ai Cập ghi nhận 109 ca nhiễm virus Corona, trong đó có 2 người đã tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *