Miss Intercontinental Bảo Ngọc tiếp tục khiến khán giả trầm trồ khi nhận được học bổng của trường Đại học danh giá tại Singapore

Mới đây, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã chia sẻ cảm xúc vô cùng vui mừng khi nhận được học bổng danh giá mang tên NUS Enterprise Summer Programme in Entrepreneurship của Đại học Quốc gia Singapore – ngôi trường hàng đầu tại đất nước này. Học bổng lần này có giá trị 5.000 đô Sing (gần 90 triệu VND)

Đứng trước một cơ hội lớn, Bảo Ngọc trải lòng: “Đang ngồi thẫn thờ trên xe sau mấy ngày liên tục mất ngủ vì chạy show và deadline tứ phía, thì Ngọc nhận được thông báo trên mail rằng mình đã được chọn để nhận học bổng cho chương trình NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship 2023. Đây là một trong những chương trình mà Ngọc mong chờ kết quả nhất, không phải vì “lại thêm một học bổng vào profile”, mà vì đây thật sự là chương trình có ý nghĩa rất lớn với hành trình theo đuổi lĩnh vực khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo của Ngọc kể từ 2019.”

Đại học Quốc gia Singapore hay National University of Singapore (NUS) là một trong những trường đại học công lập danh giá nhất tại Singapore và được xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS World University Rankings 2023. Được thành lập tại một trong những quốc gia với các chỉ số thúc đẩy khởi nghiệp đứng đầu thế giới, NUS luôn đi đầu về phát triển đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với những chương trình giáo dục mang tính cạnh tranh quốc tế.

NUS Enterprise Summer Programme in Entrepreneurship 2023 được tổ chức bởi NUS là nơi hội tụ của các sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới có chung mục tiêu học hỏi và phát triển ý tưởng khởi nghiệp. Ứng viên tham gia sẽ được học hỏi cơ chế của chính sách công và “bí mật thành công”, phương pháp khởi nghiệp, quá trình đầu tư mạo hiểu và tiếp xúc với hệ sinh thái khởi nghiệp của đô thị thịnh vượng Singapore.

Được biết, đây là học bổng cho chương trình về khởi nghiệp kinh doanh chỉ dành cho 200 sinh viên ưu tú có hồ sơ và sáng kiến xuất sắc nhất tại Singapore và trên thế giới. Ngoài ra, hội đồng xét học bổng NUS Enterprise Summer Programme in Entrepreneurship còn yêu cầu điều kiện khá khắt khe về điểm số(thường GPA >=80/100), trình độ tiếng Anh tốt (IELTS >= 6.5 trong đó đọc và viết không dưới 6.5; TOEFL iBT đạt 100), đề án khởi nghiệp và những hồ sơ khác đối với ứng viên học bổng.

Các khán giả theo dõi Bảo Ngọc đã lâu đều biết rằng đầu năm nay, nàng hậu cũng đã báo tin vui về suất học bổng trị giá 10.000 $ tại đại học hàng đầu nước Úc New South Wales. Thời điểm đó, Bảo Ngọc đã quyết định tạm gác lại việc học để hoàn thành trách nhiệm của mình với cương vị Miss Intercontinental và Á hậu 1 Miss World Vietnam. Vì thế, trong năm vừa qua, Bảo Ngọc đã hoạt động vô cùng sôi nổi khi thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn, trên sàn diễn thời trang với các vị trí quan trọng. 

Đặc biệt hơn, Miss Intercontinental luôn khiến khán giả theo dõi cô gọi với cái tên mới “nàng hậu truyền cảm hứng” khi trở thành diễn giả tại các trường đại học trong và ngoài nước với các chủ đề về Bình đẳng giới, Thời trang bền vững, Bảo vệ môi trường, Phát triển bản thân v.v. Lời nói đi đôi với hành động, nàng hậu sinh năm 2001 đã thực hiện các dự án ý nghĩa dành cho trẻ em nghèo, trồng cây gây rừng và gần đây nhất là “Earth Day – Everyday” – một trong những dự án trong chuỗi hoạt động với vai trò Đại sứ duy nhất của Earth Day tại Việt Nam.

Có thể thấy nàng hậu đang rất bối rối vì vẫn đang trong hành trình thực hiện sứ mệnh ở cả hai vai trò đương nhiệm của mình, nhất là trong thời điểm mà Miss World Vietnam đang đi đến thời điểm vô cùng quan trọng này. Nhưng qua những dòng cảm xúc mà Bảo Ngọc đã chia sẻ, có thể thấy, Miss Intercontinental đang rất quyết tâm theo đuổi cơ hội lần này và sẽ cố gắng sắp xếp lịch trình để có thể vừa đáp ứng việc học vừa có thể hoàn thành sứ mệnh của mình một cách tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *