Đêm chung kết của của cuộc thi sắc đẹp Universal Woman 2024 (tạm dịch: Hoa hậu Phụ nữ Toàn cầu), vừa có đêm chung kết diễn ra vào ngày 22/3/2024 tại Phnôm Pênh, Campuchia. Đây là lần tổ chức thứ hai của cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ đã lập gia đình và có độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi.

The coronation night of Universal Woman 2024 beauty pageant was held on 22nd March, 2024 in Phnom Penh, Cambodia. This is the second edition of the inclusive beauty pageant where married women and aged 25 to 45 years old are allowed to compete. 

Người đẹp đến từ Philippines – Maria Sesaldo Gigante đã vượt qua 43 đối thủ khác để giành vương miện Hoa hậu Phụ nữ toàn cầu 2023. Cô kế nhiệm và được trao Vương miện bởi Valentina Sanchez Trivella – Universal Woman 2023.

Maria Sesaldo Gigante of the Philippines bested over 43 other competitors to win the Universal Woman 2024 crown. She succeeds and was crowned by Valentina Sanchez Trivella  – Universal Woman 2023.

Maria Sesaldo Gigante là người dẫn chương trình, người mẫu và doanh nhân. Cô học Triết học tại Đại học San Carlos. Trước đây, cô đã tham gia Hoa hậu Thế giới Philippines 2022 và lọt vào Top 11 chung cuộc.

Maria Sesaldo Gigante is a host, model and an entrepreneur. She studied Philosophy at University of San Carlos. She had previously joined Miss World Philippines 2022 where she finished in the Top 11 finalists.

Người đẹp Lisandra Chirinos đến từ Venezuela được trao cho danh hiệu Á hậu 1, trong khi người đẹp Elisa Mysyshyne đến từ Pháp đạt được danh hiệu Á hậu 2. Đại diện chủ nhà Campuchia – Brianna Mai cán đích ở vị trí Á hậu 3 và đại diện Cộng hòa Dominica đạt được danh hiệu Á hậu 4.

Venezuela’s Lisandra Chirinos is first Runner-up while France’s Elisa Mysyshyne is second Runner-up. The host country – Cambodia’s Brianna Mai is third Runner-up and Dominican Republic’s Tavera Pena Chabelli is fourth Runner-up.

Góp mặt trong Top 12 còn có các thí sinh: Pretty Sindy (đến từ Zimbabwe), Laura Schou (đến từ Đan Mạchk), Donna Mujica (đến từ Cuba), Micaela López Bianchi (đến từ Argentina), Carina Manzi (đến từ Brazil), Ashley Powell (đến từ Đại Anh), Elaine Rosado (đến từ Puerto Rico).

Also in Top 12 finalists: Pretty Sindy (Zimbabwe), Laura Schou (Denmark), Donna Mujica (Cuba), Micaela López Bianchi (Argentina), Carina Manzi (Brazil), Ashley Powell (Great Britain), Elaine Rosado (Puerto Rico).

Đại diện Việt Nam – Bianca Nguyễn (Nguyễn Huỳnh Thanh Hoa) được gọi tên vào Top 24 chung cuộc trong đêm chung kết. Đây là lần đầu Việt Nam có đại diện tham dự.

Vietnam’s representative – Bianca Nguyen finished on Top 24 Semi-finalists. 

Với câu hỏi “Tại sao bạn nên trở thành Hoa hậu Phụ nữ Toàn cầu?”, Hoa hậu Philippines trả lời: “Tôi đã học được nhiều khi làm việc với tổ chức này. Tôi muốn sống trong một thế giới tràn ngập sự tôn trọng và hợp tác. Một thế giới khuyến khích chúng ta bước đi cùng sự khác biệt của chúng ta thay vì phớt lờ chúng. Học cách khai thác chúng để tác động đến sự thay đổi xã hội tích cực. Tôi muốn tham gia tổ chức này vì tôi cảm thấy mình không đơn độc. Tôi là một trong số rất nhiều người phụ nữ sẵn sàng và sẵn lòng thực hiện một sự khác biệt, để hỗ trợ tạo dựng một thế giới không chỉ bền vững mà còn tượng trưng cho tiến bộ kinh tế và tác động xã hội toàn diện tích cực. Nếu bạn có mặt ở đây tối nay, chào mừng bạn đến với kỷ nguyên mới của sắc đẹp.”

With the question “Why should you be the Universal Woman?”, Miss Philippines answered: “I learned in working with this organization. I want to live in a world, that is filled with respect, and collaboration. One that encourages us to step into our differences instead of ignoring them. Learn to harness them in order affect positive social change. I want to be in this organization because I feel that I am not alone. I am one in an army of women who are ready and willing to make a difference, to support a world that is not only sustainable but that stands for economic progress and positive inclusive social impact. If you are here tonight, welcome to the new era of beauty.”

Bộ đôi MC của đêm chung kết gồm Julia Gama – nữ diễn viên, người dẫn chương trình, và là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2020 cùng với Leav Veng Hour – diễn viên, người mẫu và là đương kim Nam vương Hữu nghị Quốc tế 2023.

The hosts for the finale night were Julia Gama – an accomplished actress, presenter, and the 1st Runner-Up in the Miss Universe 2020 and Leav Veng Hour – an actor, model and the reigning Mister Friendship International 2023.

Universal Woman (tạm dịch: Hoa hậu Phụ nữ Toàn cầu) là cuộc thi dành cho phụ nữ độc thân, đã kết hôn và đã ly hôn thuộc mọi thành phần từ 25 đến 45 tuổi. Cuộc thi nhằm mục đích xác định lại cách xã hội nhìn nhận vẻ đẹp của phụ nữ. Từ sự đa dạng văn hóa và những sự thể hiện thông qua các đại diện cho đến tác động xã hội, nền tảng này tôn vinh sự chính trực của phụ nữ và vẻ đẹp quyến rũ đặc biệt của phụ nữ trên khắp thế giới.

Universal Woman is a competition open to single, married, and divorced women of any background from 25 to 45 years old. It aims to redefine how society recognizes women’s beauty. From cultural diversity and representation to social impact, the platform celebrates women’s integrity and the exceptional glamour of women throughout the world.

XEM THÊM | READ MORE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *