Hôm nay ngày 02/6/2020, thông tin phiên bản năm 2020 của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế – Miss International sẽ không được tổ chức gần như đã chính xác khi đương kim Hoa hậu Quốc tế – Bint Sireethorn (người Thái Lan) đã xác nhận trên trang Instagram cá nhân rằng: ”Hoa hậu Quốc tế lần thứ 60 sẽ được tổ chức vào mùa thu năm 2021 – 60th Miss International beauty pageant is scheduled to be held in the fall of 2021.”. Trước đó, nhiều thông tin chỉ ra rằng các Giám đốc quốc gia của cuộc thi này đã nhận được mail từ Ban tổ chức rằng cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2020 sẽ không được tổ chức và dời sang tháng 10 năm 2021.

Lý do của việc hủy tổ chức Hoa hậu Quốc tế 2020 này là vì diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới vẫn chưa hạ nhiệt, hiện tại vắc-xin phòng bệnh vẫn chưa được phát triển thành công, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn phải gồng mình chống lại dịch bệnh quái ác. Nhiều nước đã phải đóng cửa biên giới và từ chối tiếp nhận khách du lịch nước ngoài, vì vậy việc di chuyển đến Nhật Bản tham gia cuộc thi là một việc không khả thi với nhiều thí sinh.

Đây là lần thứ 2, cuộc thi Hoa hậu Quốc tế – Miss International Beauty Pageant quyết định không tổ chức cuộc thi 1 năm, làm cắt quãng chuỗi thường niên của cuộc thi sắc đẹp mang thương hiệu Top 3 Thế giới này.

Lần đầu tiên là vào năm 1966. Chúng ta cùng tìm hiểu vài thông tin về lần hủy tổ chức này:

  • Từ năm 1952 – 1959, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) được tổ chức tại Long Beach, California, Mỹ. Đến năm 1960, cuộc thi này chuyển đến Miami Beach, Florida, Mỹ.
  • Từ đây, năm 1960, cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International) tổ chức lần đầu tiên, thường niên đến năm 1965 tại Long Beach, California, Mỹ.
  • Năm 1966, thành phố Long Beach quyết định ngừng cuộc thi vĩnh viễn, bởi vì cuộc thi Miss Universe đang trở nên rất phổ biến ở nước Mỹ.
  • Tuy nhiên, năm 1967, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định tiếp tục cuộc thi để quảng bá du lịch.
  • => Sự kiện này đánh dấu Hoa hậu Ingrid Finger (đến từ Đức) là người giữ danh hiệu Hoa hậu Quốc tế dài nhất trong 1 năm 8 tháng.
  • Năm 1968, Nhật Bản mua lại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế và lần đầu đem cuộc thi về tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, đánh dấu lần đầu tổ chức ngoài nước Mỹ.
  • Thành phố Long Beach đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quốc tế một lần nữa vào năm 1971.
  • Từ năm 1972 đến mãi năm 2003, cuộc thi liên tục tổ chức tại Nhật Bản ở các thành phố Tokyo, Osaka, Motobu, …
  • Từ năm 2004 đến nay, Nhật Bản và Trung Quốc thay phiên đăng cai cuộc thi; năm 2008, được tổ chức tại Đài Loan (Macau).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *