Bám sát slogan mới của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Là “Beautifully Confident – Tự tin chính là vẻ đẹp” cùng chủ đề Vinawoman năm nay, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 chắc chắn là nơi để các thí sinh thể hiện sự tự tin, bản lĩnh làm chủ sân khấu và làm chủ trong từng câu nói, chia sẻ truyền cảm hứng. Điều đó được thể hiện rõ qua màn thể hiện của Top 41 trong phần thi Người đẹp bản lĩnh, diễn ra vào sáng ngày 11/6/2022 tại Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn (SIU).

Người Đẹp Bản Lĩnh là Giải thưởng phụ chính thức nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 để thí sinh rèn luyện bản lĩnh, thể hiện sự tự tin, lan tỏa và truyền cảm hứng cùng những thông điệp tích cực đến cộng đồng. Thí sinh chiến thắng cuộc thi này sẽ được trao danh hiệu “Người Đẹp Bản Lĩnh” trong đêm chung kết cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022. Bước lên sân khấu, trước Ban giám khảo và khán giả, các thí sinh đã vô cùng tự tin thể hiện tài hùng biện với những chủ đề liên quan các vấn đề về Môi Trường, Du lịch, Cộng Đồng, Di sản và Văn hóa.

Nhóm thí sinh tham gia phần thi Đại sứ Môi trường nhận cơn mưa lời khen từ ban giám khảo

Theo đó, mỗi thí sinh được quyền đăng ký và lựa chọn 01 trong 04 chủ đề để thuyết trình: Đại sứ Du lịch; Đại sứ Môi trường; Đại sứ Cộng đồng; Đại sứ Di sản và Văn hóa. Các thí sinh được tạo điều kiện thoải mái trình bày quan quan điểm, cách nhìn nhận của bản thân về chủ đề bản thân lựa chọn, thể hiện tư duy sắc bén, kiến thức sâu rộng cùng khả năng thuyết trình bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để bảo vệ quan điểm và thuyết phục BGK lựa chọn mình chiến thắng, trở thành Đại sứ của chủ đề đó. 

Nhóm thí sinh thi chủ đề Đại sứ Di sản và Văn hóa khiến Ban giám khảo thích thú với hình thức thuyết trình sáng tạo, duyên dáng

Để có bài dự thi tốt, trước ngày thi chính thức, tất cả thí sinh đã có buổi tập luyện diễn thuyết, lắng nghe góp ý từ BTC để hoàn thiện tốt nhất bài dự thi của mình. Ngoài việc tự chủ động chuẩn bị kỹ về nội dung theo 4 chủ đề, các thí sinh còn đầu tư về hình thức truyền tải như sử dụng thêm video clip chứa thông tin, số liệu phục vụ để tăng tính thuyết phục, thí sinh còn thể hiện quyết tâm giành chiến thắng thông qua sự chuẩn bị chỉn chu, trau chuốt cho phần thi của mình từ trang phục, phụ kiện, quà tặng tạo sự tương tác với khán giả…

Nhóm thí sinh tham gia phần thi Đại sứ Du lịch tự hào giới thiệu về vẻ đẹp, thế mạnh du lịch của quê hương mình

Qua những phần thể hiện vô cùng xuất sắc và ấn tượng của các thí sinh, BGK đã quyết định lựa chọn ra Top 12 thí sinh có phần thuyết trình tốt nhất, lôi cuốn, tự tin và có nội dung thu hút nhất, bao gồm:

  • Top 3 Đại sứ Môi trường: Nguyễn Thị Thu Hiền (141), Nguyễn Thị Ngọc Châu (314), Lê Thảo Nhi (311).
  • Top 3 Đại sứ Di sản Văn hóa : Đỗ Nhật Hà (SBD 325), Lê Thị Kiều Nhung (116), Nguyễn Thị Phương Thảo (686)
  • Top 3 Đại sứ Du lịch: Lê Phan Hạnh Nguyên (209), Ngô Bảo Ngọc (113), Huỳnh Phạm Thủy Tiên (245).
  • Top 3 Đại sứ Cộng đồng : Bùi Lý Thiên Hương (315), Bùi Quỳnh Hoa (224), Nguyễn Thị Lệ Nam (337)
Nhóm thí sinh tranh giải Đại sứ Cộng đồng khiến Ban giám khảo và khán giả xúc động với những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ

Sau đó, BTC tiếp tục lựa chọn ra Top 8 thí sinh sẽ tiếp tục tham gia vào phần thi thứ 2, bao gồm: Lê Thảo Nhi (311), Nguyễn Thị Ngọc Châu (314), Lê Thị Kiều Nhung (116), Nguyễn Thị Phương Thảo (686), Ngô Bảo Ngọc (113), Huỳnh Phạm Thủy Tiên (245), Nguyễn Thị Lệ Nam (337), Bùi Quỳnh Hoa (224).

Top 8 Người đẹp Bản lĩnh

Thử thách chưa dừng lại ở đó, ngay lập tức, Top 8 được chia thành 4 nhóm để thi đối đầu 1-1, lần lượt trả lời cùng một câu hỏi ứng xử được ban giám khảo đặt ra, thí sinh trả lời sau được đeo tai nghe để đảm bảo tính công bằng. Đây là lần đầu tiên Format thi ứng xử hấp dẫn dành cho Top 3 thí sinh tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ được áp dụng tại phần thi Người Đẹp Bản Lĩnh.

Tại cuộc thi năm 2019, Vũ Quỳnh Trang là thí sinh lần đầu tiên nhận được danh hiệu “Người đẹp Bản lĩnh”

Top 8 Người Đẹp Bản Lĩnh đều thể hiện rõ sự tự tin, kiến thức về nhiều lĩnh vực và khả năng truyền đi thông điệp tích cực chỉ trong một câu trả lời gãy gọn. Đó là lý do khán giả có mặt tại sân khấu liên tục dành những tràng pháo tay cổ vũ, ủng hộ hết mình cho các Vinawoman. Kết quả và giải thưởng dành cho 4 Đại sứ Môi trường – Cộng đồng – Du lịch – Di sản và văn hóa sẽ được công bố trong Đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 diễn ra vào ngày 25/06/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *