Đêm chung kết online của cuộc thi Miss Universe Great Britain 2020 vừa diễn ra vào tối ngày 8/3/2021 thông qua tài khoản Instagram chính thức của cuộc thi, quy tụ nhiều người đẹp của các quốc gia thuộc Anh Quốc (Great Britain) gồm: nước Anh, Scotland, xứ Wales.

Người đẹp Jeanette Akua đã vượt qua 17 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Anh Quốc – Miss Universe Great Britain 2020.Jeanette Akua là ca sĩ kiêm nhạc sĩ 27 tuổi đến từ London, nước Anh. Cô sẽ đại diện cho Vương quốc Anh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe lần thứ 69 diễn ra vào tháng 5 tại Florida, Mỹ.

Jeanette Akua kế nhiệm Miss Universe Great Britain 2019 là Emma Jenkins.Sophie Moulds về đích với ngôi vị Á hậu 1. Cô từ là cựu Hoa hậu xứ Wales và Á hậu 1 tại Hoa hậu Thế giới – Miss World 2012. Ngôi vị Á hậu 2 thuộc về cô gái Amy Meisak. Cuộc thi còn có sự tham dự của Stephanie Hill, Á hậu 2 Miss World 2017; tuy nhiên, cô đã không có may mắn vào đến Top 5 chung cuộc.

Jeanette Akua tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Phân tích và Chính sách Kinh tế Quốc tế và hiện đang làm giám đốc phát triển kinh doanh tại một công ty tư vấn kinh tế hàng đầu.Trong hồ sơ thí sinh, cô chia sẻ: “Là nữ duy nhất trong nhóm của tôi, tôi nhận thấy sự thiếu vắng của nữ trong các vị trí lãnh đạo. Chỉ có bảy nữ CEO trong 100 công ty thuộc FTSE ở Anh. Sự mất cân bằng quyền lực này đã khiến tôi quyết tâm gặp nhiều phụ nữ hơn trong vai trò lãnh đạo. Do đó, truyền cảm hứng cho phụ nữ là chủ trương cốt lõi của tôi.

Akua đã tạo ra phong trào “Be Audacious” do phụ nữ thực hiện vì phụ nữ. “Là một phần của phong trào Be Audacious, tôi cũng đã viết và phát hành một bài hát lấy cảm hứng từ câu chuyện của những người phụ nữ thú vị đã tham gia vào bộ phim. Bản nhạc của tôi đã đạt được hơn nửa triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify và Apple Music. Mục tiêu của tôi là xây dựng một đội quân gồm những phụ nữ Audacious, những người luôn tự hào về chính con người của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *