Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Bỉ 2024 vừa được tổ chức vào ngày 24/2/2024 tại Nhà hát Proximus, Plopsaland De Panne, De Panne, Bỉ. Cuộc thi có sự tham dự của 32 thí sinh trên khắp cả nước tranh tài để giành danh hiệu quốc gia danh giá, đồng thời cũng là tấm vé đến với Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới.

The coronation night of Miss Belgium 2024 national pageant was held on 24th February, 2024 at Proximus Theater, Plopsaland De Panne, De Panne, Belgium where 32 contestants around the country competed for the prestigious national title which also is a passport to Miss Universe and Miss World.

Người đẹp Kenza Johanna Amelot đã đăng quang Hoa hậu Bỉ 2024. Cô kế nhiệm và được trao vương miện bởi Hoa hậu Bỉ 2023 – Emilie Vansteenkiste.

Kenza Johanna Ameloot was crowned Miss Belgium 2024. She succeeds and was crowned by Miss Belgium 2023 – Emilie Vansteenkiste.

Clip: Sự thể hiện xuất sắc của Kenza tại đêm chung kết Hoa hậu Bỉ 2024

Người đẹp Julie Mortier và Estelle Toulemonde lần lượt đạt được danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2. Ba vị trí còn lại trong Top 6 là Marie Rousseaux, Parnian Robatsarpooshi và Arwen Van Gucht.

Julie Mortier and Estelle Toulemonde placed first and second Runners-up, respectiveltt while the Top 6 placements are Marie Rousseaux, Parnian Robatsarpooshi and Arwen Van Gucht. 

Kenza Amelot năm nay 21 tuổi và đến từ Sint-Amandsberg. Cô là mỹ nhân gốc Rwandan và nói được ba thứ tiếng. Với tư cách là tân Hoa hậu, cô đã được tặng rất nhiều phần thưởng, trong đó có chiếc xe hơi mới hiệu OKTŌ, được trao ngay trên sân khấu. Cô sẽ đại diện cho Bỉ tại Hoa hậu Hoàn vũ 2024 hoặc Hoa hậu Thế giới 2025, và cũng có thể dự thi cả 2 cuộc thi này.

Kenza Ameloot is 21 years old and hails from Sint-Amandsberg. She has Rwandan roots and a trilingual. As the newly crowned national beauty queen, she was awarded lot of gifts including new car by OKTŌ. She will represent Belgium at Miss Universe 2024 and/or Miss World 2025.

Tân Hoa hậu Bỉ 2024 “khóa môi” bạn trai ngay trên sân khấu sau khoảnh khắc đăng quang

Cô là thí sinh cao nhất năm nay với chiều cao 1m78. Ngoài việc theo học ngành Kinh doanh quốc tế, cô còn làm người mẫu. Mục tiêu lớn nhất của cô với tư cách Hoa hậu Bỉ là tập trung vào giới trẻ; bởi vì cô từng sống rất khép kín khi còn nhỏ và không theo kịp bạn bè trong học tập. Chính vì vậy, cô quyết tâm chọn đối tượng này để tập trung giúp đỡ. Cô chia sẻ: “Sự giúp đỡ về mặt tâm lý rất quan trọng. Những người trẻ rất dễ tự thu mình hay bị mất niềm tin. Tôi hy vọng một ngày nào đó tôi có thể nói rằng tôi thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.”

She was the tallest candidate this year at 1.78m and in addition to her studies in International Business, she also works as a model. Her biggest goal as Miss Belgium is now to focus on the youth. Because she was very closed off as a child, she fell behind in learning. That’s why she’s determined to help there. She shared: “Psychological help is so important. Young people are quickly put into boxes or downgraded. I hope that one day I can say that I was really able to make a difference there.”

Cha cô là người Bỉ, nhưng cô cũng muốn tự hào chia sẻ về việc cô có nguồn gốc từ Rwanda: “Tôi thực sự tự hào về điều đó. Tôi cũng muốn chứng tỏ rằng ngay cả khi tôi không mang 100% dòng máu Bỉ thì tôi vẫn là một người Bỉ thực sự”.

Her father is Belgian, but she certainly wants to proudly convey her roots from Rwanda as Miss: “I really want to embrace it and be proud of it. I also want to show that even if you don’t have 100 percent Belgian blood, I am still a real Belgian.”

Mẹ của tân Hoa hậu là người Rwanda.

XEM THÊM | READ MORE: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *