Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã đăng tải loạt các clip “UP CLOSE” (Cận cảnh) trên kênh Youtube chính thức về các thí sinh của cuộc thi năm 2020, nơi các cô gái có cơ hội giới thiệu bản thân khi họ chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69 sắp bắt đầu vào tháng 5/2021.

Từ trái sang phải: Malta – Barbados – Vietnam – Haiti – Belize

Theo nhận định từ chuyên trang sắc đẹp Angelopedia, trong khi tất cả các thí sinh đều gây ấn tượng trong phần phỏng vấn với việc lột tả cảm xúc dũng cảm và nói ra những câu chuyện một cách chân thành và tự tin, thì có 5 người đẹp đã khiến khán giả khá bất ngờ khi can đảm công khai nói về sự lạm dụng mà họ phải đối mặt trong cuộc đời.

Miss Universe Vietnam 2020 – Nguyễn Trần Khánh Vân chia sẻ: “Tôi từng là nạn nhân của nạn quấy rối tình dục và tôi hiểu những vấn đề này dẫn đến ám ảnh, sợ hãi và thiếu tự tin trong cuộc sống thực. Tôi chưa bao giờ kể câu chuyện của mình cho bất kỳ ai và tôi đã giấu nó trong tâm hồn nên không cách nào vượt qua được”.Và rồi, Hoa hậu của Việt Nam đã quyết định chia sẻ điều đó với gia đình và nhận được sự chia sẻ và ủng hộ. Cô đã trở nên mạnh mẽ hơn. Cô nghĩ rằng cô đã trở lại mạnh mẽ hơn từ quá khứ và điều đó thể hiện qua ngôn ngữ hình thể của cô ngày hôm nay khi cô nói về nó một cách dũng cảm và rất tự tin.

Miss Universe Belize 2020 – Iris Salguero khiến mọi người ngạc nhiên nhất với sự tự tin và suy nghĩ rõ ràng trong bài phỏng vấn. Cô là một người sống sót sau một mối quan hệ bị lạm dụng và tin rằng cô ấy cần phải phá bỏ sự kỳ thị xung quanh từ ‘nạn nhân’.

Miss BELIZE – Iris Salguero

Lúc cô ấy 17 tuổi rưỡi thì sự việc không may xảy ra, cô đang vật lộn trong mối quan hệ của mình nhưng giữ im lặng. Cô thức dậy vào một đêm bị kẻ bạo hành đột nhập vào nhà để tấn công cô. Cô tìm thấy sức mạnh khi kể câu chuyện của mình vì cô thấy mình may mắn khi thoát khỏi tình huống đó mà không bị tổn thương.Miss Universe Malta 2020 – Anthea Zammit đã nói về một tổ chức từ thiện mà cô làm việc ‘Freedom Charity organization’ (Tổ chức từ thiện tự do). Tổ chức này gần gũi với trái tim của cô ấy vì nó hoạt động nhằm hỗ trợ những người đã trải qua nạn bị lạm dụng.

Miss MALTA – Anthea Zammit

Nguyên nhân được đưa ra là vì Anthea là một nạn nhân của sự lạm dụng thể chất. Cô ấy đã được đưa vào bệnh viện quốc gia trong hai tuần. Đó là quá đủ khi cô ấy quyết định bắt đầu làm việc để trở thành con người như ngày hôm nay.Miss Universe Haiti 2020 – Eden Berandoive nói về việc cô bị lạm dụng khi mới 15 tuổi và bị giáo viên người Tây Ban Nha tấn công. Nhập viện trong hai tháng, cơ hội sống sót của cô rất mờ mịt nhưng Eden đã chiến đấu vượt qua và thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn.

Miss HAITI – Eden Berandoive

Khi cha mẹ yêu cầu cô ngừng đến trường, Eden đã khiến họ hiểu rằng mục tiêu của cô là truyền cảm hứng cho những người khác thông qua câu chuyện của mình và thúc đẩy giáo dục vốn là vũ khí mạnh mẽ nhất để thay đổi thế giới.Miss Universe Barbados 2020 – Hillary Ann Williams là người tự hào sống sót sau các cuộc bạo động có thể xảy ra với bất kỳ ai. Vì vậy, cô ấy đã chọn sử dụng tiếng nói và nền tảng tri thức của mình theo cách đam mê nhất có thể.

Miss BARBADOS – Hillary Ann Williams

Cô chia sẻ: “An toàn là quyền tuyệt đối, nó không phải là một sự lựa chọn và mọi phụ nữ cần biết rằng cô ấy không đơn độc vượt qua quá trình này và luôn có những nơi để cô ấy tìm kiếm sự an toàn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *