Mới đây, tại buổi livestream trò chuyện cùng các thành viên chuyên trang sắc đẹp Missosology, Miss Universe 2015 – Pia Wurtzbach đã đưa ra dự đoán cũng như danh sách thí sinh cô yêu thích của cuộc thi Miss Universe Philippines 2020.

Pia chia sẻ: “Một châm ngôn kiên định rất quan trọng, nó có thể truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc của bạn rất tốt. Bạn phải có cá tính riêng bởi vì tất cả mọi người đều biết bạn đang tham gia 1 cuộc thi sắc đẹp. Vì vậy ngày nay, tiêu chuẩn để tham gia các cuộc thí sắc đẹp ngày càng cao hơn, nó khó khăn hơn đấy.”

Nhan sắc của Alaiza Flor Malinao (IG @alaizamalinao)

Ứng viên nặng kí đầu tiên được Pia nhắc đên là Alaiza Flor Malinao đại diện Davao City. Năm nay Alaiza 26 tuổi và cao 175cm. Cô tốt nghiệp ngành Tâm lý học và hiện đang làm người mẫu chuyên nghiệp. Người đẹp bắt đầu “sự nghiệp thi Hoa hậu” khi tham gia Binibining Pilipinas 2015, năm Pia Wurtzbach đăng quang. Nhưng rất tiếc, cô đạt được thành tích nào và không thi tiếp sau đó.

Alaiza Flor Malinao tại cuộc thi Bb. Pilipinas 2015

Cô từng là một trong những đại diện Philippines tham dự Asia’s Next Top Model mùa 4 nhưng cô đã sớm bị loại và từng thất bại trong Elite Model Look Asia. Với sự chăm chỉ, khát khao chiến thắng và lòng quyết tâm, Alaiza đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2020 lần đầu tiên và đã trở thành một trong những gương mặt được người hâm mộ yêu thích.Michele Gumabao đại diện Quezon City. IG @gumabaomichele
Cái tên tiếp theo được Pia nhắc đến là Michele Theresa Gumabao. Michele sinh ngày 2/9/1992, là một vận động viên bóng chuyền người Philippines gốc Mỹ. Cô từng là đội trưởng của đội bóng chuyền nữ Đại học De La Salle, Lady Spikers, vào năm 2012–2013.
Michele Theresa Gumabao đăng quang Binibining Pilipinas Globe 2018
Cô đoạt giải Binibining Pilipinas Globe 2018 và đại diện Philippines lọt Top 15 cuộc thi Miss Globe 2018 – Hoa hậu Hoàn cầu. Cô được trao thêm 2 giải phụ Miss Social Media và giải Dream Girl.

Tờ báo ABS-CBN hàng đầu Philippines mới đây đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu trực tuyến bầu chọn thí sinh Miss Universe Philippines 2020 được ưa thích nhất. Kết quả, Michele Gumabao đã dẫn đầu với 60% tổng phiếu bầu, vượt xa các thí sinh còn lại.Sandra Lemonon đại diện Taguig là cái tên thứ 3 được Pia nhắc đến. Sandra Lemonon 25 tuổi, cao 1,75 m, sở hữu vẻ đẹp thu hút nhờ lai 3 dòng máu Philippines, Pháp và Trung Quốc. Cô đã tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật của trường Escola Portuguesa de Macau và đang làm người mẫu chuyên nghiệp đồng thời mở một cửa hiệu bánh ngọt.

Sandra mừng rỡ khi Catriona Gray đăng quang Miss Universe Philippines 2018

Sandra từng thi Binibining Pinipinas 2018 và chơi rất thân với Catriona Gray – Miss Universe 2018. Năm 2016, Cô từng đạt ngôi vị Á hậu 4 tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Philippines.Gương mặt cuối cùng được Miss Universe 2015 lựa chọn là Maria Isabela Galeria, đại diện Sorsogon. Tuy nhiên, ngày 27/9/2020 vừa qua, cô thông báo rắng mình dương tính với Covid-19 và xin lỗi những ai tiếp xúc gần với cô. Maria đã buộc phải rời lỡ hẹn với Vương miện năm nay.

Maria 21 tuổi, được đánh giá thuộc nhóm thí sinh tiềm năng nhất Miss Universe Philippines 2020. Cô học ngành Y tế và làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 tại quê nhà những tháng qua. Cô từng vào Top 15 Binibining Pilipinas 2019. 

Miss Universe 2015 – Pia Wurtzbach

Khi được hỏi về việc vì sao cô không là 1 trong những thành viên Ban giám khảo của cuộc thi Miss Universe Philippines 2020, Pia tâm sự: “Họ đã không hỏi tôi về việc đó một cách chính thức, chúng tôi từng có 1 cuộc nói chuyện rất bình thường về vấn đề này. Kiểu như: “Nếu được mời làm giám khảo, cô sẽ tham gia chứ?” và tôi trả lời “No”. Đây là năm tổ chức đầu tiên của cuộc thi, Shamcey Supsup & Andrea Lia Ramos đang vận hành nó rồi. Tôi không muốn mọi người suy nghĩ rằng cuộc thi này đang thiên vị cho “lò đào tạo sắc đẹp” Aces & Queens.

Có thể bạn chưa biết: Lò đào tạo sắc đẹp Aces & Queens là bệ phóng của hoàng loạt Hoa hậu đến từ Philippines như: 

 • Miss Universe 2015 – Pia Wurtzbach,
 • Miss World 2013 – Megan Young,
 • Á hậu 3 Miss Universe 2013 – Ariella Arida,
 • Á hậu 1 – Miss Universe 2012 – Janine Tugonon,
 • Á hậu 3 Miss Universe 2011 – Shamcey Supsup,
 • Á hậu 4 – Miss Universe 2010 – Venus Raj.

2 bình luận

  • ErickNguyen

   Oki, cảm ơn bạn nhiều nè. Mình đã chỉnh cho chính xác ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *