Trong khu vực Đông Nam Á, hiện đã có 9/11 nước có đại diện tham dự Miss Universe. Các nước đều tổ chức chỉnh chu các cuộc thi Hoa hậu quốc gia để tìm kiếm đại diện đến với Hoa hậu Hoàn vũ. Vương miện dành cho các Hoa hậu cũng được chú trọng chế tác công phu và giá trị.

1. Miss Universe Vietnam 2019 – BRAVE HEART Crown

Chiếc vương miện mang tên Trái tim dũng cảm – Brave Heart dành cho Miss Universe Vietnam 2019 được chế tác bởi Long Beach Pearl. Ban tổ chức đã quyết định không công bố giá trị thật của vương miện.Chiếc Vương miện làm bằng vàng, nổi bật với 78 viên ngọc trai. Trong đó, hình ảnh hòa quyện của 52 viên ngọc trai Fresh Water là biểu tượng của sự thanh khiết, 26 viên ngọc trai South Sea, được biết đến là những viên ‘đại trân châu’, mang lại vẻ cao sang, quyền quý. Ngoài ra, sự lung linh của Brave Heart còn được tạo nên bởi hàng nghìn viên đá quý màu trắng và tím.

Miss Universe Vietnam 2019 – Nguyễn Trần Khánh Vân đang sở hữu Vương miện Brave Heart

Thông qua quá trình mài dũa từ đá thô trở thành đá quý, từ hạt cát tạo ra ngọc trai, ban tổ chức muốn gửi gắm thông điệp: Tuy lộng lẫy bên ngoài, mạnh mẽ bên trong nhưng để có thể tỏa sáng như những viên ngọc trai, chúng ta cần có một quá trình cải thiện, nỗ lực không ngừng mỗi ngày. Brave Heart cũng là vật đánh dấu cho hành trình lột xác thành công, không chỉ lan toả vẻ đẹp nhan sắc mà còn truyền cảm hứng về trái tim dũng cảm, dám thay đổi và không ngại những thách thức khó khăn của tân Hoa hậu.

Clip: Chiêm ngưỡng cận cảnh Vương miện Brave Heart

2. Miss Universe Philippines 2020 – FILIPINA Crown

Chiếc Vương miện Miss Universe Philippines 2020 mang tên FILIPINA trị giá 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng), được thiết kế và chế tác bởi thương hiệu Villarica.

Vương miện FILIPINA là biểu tượng của sự chiến thắng trong hành trình thử thách, làm việc chăm chỉ và kiên trì để đạt được ước mơ của cô gái xứng đáng nhất.

Vòng xoáy của những chiếc lá cũng giống như cuộc đời của mỗi người phụ nữ tìm kiếm thành công dưới những hình thức khác nhau nhưng vẫn giữ trong lòng họ những giá trị của người Philippines. Từng viên kim cương đính trên từng chiếc lá lấp lánh như những nụ cười chiếu rọi cuộc sống của những con người mà nàng tân Hoa hậu gặp gỡ. Những viên ngọc trai màu vàng thể hiện sự sáng tạo, thông minh, lạc quan và tôn thờ Chúa – những đặc điểm khiến mỗi cô gái Filipina (người Philippines) tỏa sags như viên ngọc quý. Các loại đá quý Sapphire, Ruby và Topaz đại diện cho lá cờ quốc gia mà mỗi người Filipina đều kiêu hãnh.3. Miss Universe Thailand 2020 – THE POWER OF AUTHENTICITY Crown 

Chiếc vương miện dành cho Miss Universe Thailand 2020 mang tên “The Power of Authenticity” (Sức mạnh của sự chân thực) đúng như chủ đề của cuộc thi, mang thông điệp hãy sống thật với chính mình và tôn vinh những gì khiến bạn trở nên độc đáo. Vương miện do Mouawad chế tác, đây là đơn vị đã chế tác Vương miện Miss Universe 2019 trước đó.

Sự lựa chọn màu sắc cho vương miện – đỏ, trắng và xanh dương – chính là 3 màu sắc của quốc kỳ Thái Lan; đồng thời mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc hơn: màu trắng cho sự tinh khiết vốn có của tính chân thực, màu đỏ cho sức mạnh được giải phóng khi sống thật với chính mình và màu xanh dương để gợi lên sự cao quý gắn liền với việc nói sự thật và sống có mục đích.

Chiếc vương miện đang được sở hữu bởi Miss Universe Thailand 2020 – Amanda Obdam

Vương miện được chế tác từ vàng 18k, kim cương và đá quý, Vương miện The Power of Authenticity có giá trị 3,5 triệu Baht – tương đương 2,6 tỷ đồng.4. Miss Universe Malaysia – REFLECTION Crown

Chiếc vương miện danh cho Miss Universe Malaysia mang tên Reflection do đơn vị Habib Jewels chế tác có trị giá 2,38 triệu RM (tương đương hơn 13 tỷ đồng), được giới thiệu lần đầu năm 2019, hiện tại đã được trao luân lưu cho 2 Hoa hậu.

Lấy cảm hứng từ chủ đề của cuộc thi năm đó, vương miện Habib Jewels có tên là ‘Reflection’, có một viên kim cương 10 carat trong khung vàng trắng và được lên ý tưởng để đại diện cho sức mạnh, quyền lực, lòng dũng cảm, sự sáng tạo, lòng tự tôn và tình yêu.

Miss Universe Malaysia 2020 – Francisca Luhong là người thứ 2 sở hữu chiếc Vương miện này.

Chủ đề năm 2019 – ‘Beauty Beyond You’ nói lên tinh thần thực sự của cuộc thi này, nơi các phụ nữ trẻ được trao cơ hội để tỏa sáng và đồng thời giành ngôi vị quán quân mà cô ấy đam mê. Cô ấy không chỉ phải sở hữu vẻ đẹp bên ngoài mà còn cả vẻ đẹp bên trong để nổi bật so với những người còn lại.5. Miss Universe Indonesia – Puteri Indonesia 2016-2020

Chiếc vương miện được dành cho Puteri Indonesia – Miss Universe Indonesia được giới thiệu lần đầu năm 2016 và được trao luân lưu đến nay. Hình dáng vương miện được lấy cảm hứng từ Đền Borobudur do PLG White Gold chế tác.

Màu đỏ trên vương miện của Puteri Indonesia tượng trưng cho lòng dũng cảm, yêu Indonesia của người dân Indonesia.

Bộ 3 vương miện Puteri Indonesia dành cho Hoa hậu và 2 Á hậu

Màu xanh trên vương miện của Puteri Indonesia Lingkungan (dành cho Á hậu 1), mô tả khu rừng của Indonesia, lớn thứ hai trên thế giới sau Brazil, đồng thời mô tả sự mát mẻ của sự may mắn và mang lại ý nghĩa bảo vệ. Đây là đại diện cho một Lingkungan Puteri Indonesia, người có nhiệm vụ bảo vệ thiên nhiên và môi trường của Indonesia

Frederika Alexis Cull đang là người nắm giữ chiếc vương miện Puteri Indonesia này.

Màu xanh trên vương miện của Puteri Indonesia Pariwisata (dành cho Á hậu 2) mô tả đại dương ở Indonesia được thể hiện bằng những con sóng biển xanh. Màu xanh dương tượng trưng cho vùng biển Indonesia xinh đẹp, năng động và hiền hòa. Indonesia là quốc gia có quần đảo lớn nhất trên thế giới. Chiếc vương miện này thực sự đại diện cho một Nữ hoàng Du lịch của Indonesia, người phụ trách quảng bá du lịch và văn hóa ở Indonesia.

5. Miss Universe Myanmar 2020

Chiếc vương miện dành cho Miss Universe Myanmar 2020 được thiết kể bởi đơn vị chế tác vương miện nổi tiếng của Thái Lan – God Diamonds. Vương miện lấy cảm hứng từ hoa của cây Vấp hay Vắp (Mesua Ferrea) là một loài cây thường được trồng làm cây cảnh, đây là loài bản địa những vùng ẩm ướt như Myanmar.

Vương miện dành cho Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020

Hình ảnh bông hoa tượng trưng cho những hoài bão lớn lao của người phụ nữ, bông hoa trân quý ngự trên đầu. Với hương thơm thú vị, nó ban phước cho vùng đất Myanmar có được sự thịnh vượng và trù phú.

7. Các quốc gia khác của Khu vực Đông Nam Á: Singapore, Cambodia, Laos

Bốn quốc gia này vẫn chưa công bố mẫu Vương miện mới hay xác nhận sử dụng vương miện năm trước để trao luân lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *