Trong một bước đột phá mới của cuộc thi, tổ chức Señorita Panama đã thông báo rằng người đẹp chuyển giới từ năm nay có thể tham gia cuộc thi Señorita Panama để chọn ra người đại diện đất nước đến với Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe.

Đương kim Señorita Panama 2020 là Carmen Isabel Jaramillo Velarde

Tổ chức cho biết, các cô nàng chuyển giới đã hoàn thành các quy trình pháp lý và y tế sẽ được chào đón tham gia tranh tài. Tuyên bố chính thức có đoạn: “Theo nền tảng của các thỏa thuận với Hoa hậu Hoàn vũ, chúng tôi thông báo rằng kể từ năm 2021, phụ nữ chuyển giới đã được công nhận hợp pháp sẽ được chính thức cho phép và chào đón tại cuộc thi.”Panama trở thành một trong số nhỏ những quốc gia chấp nhận thí sinh chuyển giới tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc gia, bao gồm: Tây Ban Nha, Canada và Nepal.

Cuộc thi ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 chấp nhận thí sinh chuyển giới

Gần đây, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng đã bước đầu chấp nhận thí sinh chuyển giới tham dự cuộc thi ảnh online Miss Universe Vietnam 2021. Về việc có chào đón thí sinh chuyển giới tham dự cuộc thi Miss Universe Vietnam 2021 hay không, ban tổ chức vẫn chưa chính thức công bố.

Angela Ponce – Miss Universe Spain 2018

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm thí sinh chuyển giới vào năm 2012 nhưng phải đến năm 2018, người phụ nữ chuyển giới đầu tiên Angela Ponce đến từ Tây Ban Nha mới tranh tài tại cuộc thi và chiếm được nhiều cảm tình của khán giả trên khắp thế giới.Nhan sắc của Señorita Panama 2020 – Carmen Jaramillo

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cuộc thi Señorita Panama 2020 đã không thể được tổ chức. Vì vậy, nàng Á hậu 1 Señorita Panama 2019 – Carmen Isabel Jaramillo Velarde đã được chính thức bổ nhiệm trở thành Señorita Panama 2020 và đại diện Panama tham dự Miss Universe 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *