Bài tổng hợp không có ý kì thị hay phân biệt người da màu, bài viết mang tính chất tổng hợp những cô gái da màu có thể được chọn để đăng quang Miss USA theo “trend” mới của năm 2020 – Hoa hậu da màu tại Miss Universe.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ – Miss USA đã bước vào những ngày tranh tài đầu tiên từ ngày 1/11/2020. Cuộc thi năm nay diễn ra chỉ vỏn vẹn trong 9 ngày, đêm chung kết sẽ được tổ chức vào tối ngày 9/9/2020 theo giờ Mỹ tại Memphis, Tennesse.

Năm 2020 được nhiều người hâm mộ sắc đẹp đánh giá là năm nhiều nước bắt trend “da màu, tóc ngắn” như vẻ đẹp của Đương kim Miss Universe 2019 – Zozibini Tunzi. Liệu rằng, năm nay BTC cuộc thi Miss USA có lựa chọn 1 cô gái da màu “về chung nhà” với Zozibini Tunzi? Chúng ta cùng điểm qua những gương mặt những cô gái da màu mang vẻ đẹp ấn tượng tại cuộc thi năm nay nhé:

CIERRA JACKSON – Miss District of Columbia USA 2020

Cierra Jackson là cựu sinh viên đáng tự hào của hai trường đại học dành cho nữ, Spelman College và Yale University’s Women’s Campaign School.

Được chọn làm thực tập sinh cả ở Nhà Trắng và Capitol Hill, Cierra là thực tập sinh Nhà Trắng duy nhất trong lớp của cô phục vụ Văn phòng Tham mưu trưởng trong Chính quyền Obama. Cô gái 28 tuổi này cũng là một ca sĩ, và hay biểu diễn ở Nhà Trắng. Cierra cũng từng là người dẫn chương trình truyền hình, đã xuất hiện trên Cosmopolitan, Essence, People và trên Instagram của Đệ nhất phu nhân Obama.

Cierra cũng đã từng là đại sứ cho hai tổ chức phi lợi nhuận, Running Start và She Should Run, nơi cô khuyến khích và đào tạo những phụ nữ trẻ từ khắp nơi trên đất nước (và thậm chí ở Iceland!) tranh cử vào các chức vụ chính trị. Với tư cách là Hoa hậu Hoa Kỳ, Cierra hy vọng sẽ xác định lại vai trò của một chính trị gia, không chỉ cho bản thân cô mà cho tất cả phụ nữ và khuyến khích họ lãnh đạo cộng đồng của mình bằng trái tim của một người phục vụ nhân dân.SABRINA VICTOR – Miss Massachusetts USA 2020
Sabrina Victor là một nhà hoạt động biểu diễn, đam mê sử dụng tất cả các loại hình nghệ thuật để chia sẻ những câu chuyện đa dạng và nói về các vấn đề xã hội hiện tại. Cô là một người Mỹ gốc Haiti, vừa lấy bằng cử nhân về Sân khấu và Báo chí, cùng với Chứng chỉ về Sân khấu Đa văn hóa và bằng danh dự đại học.
Cô gái 23 tuổi này hoạt động như một nữ diễn viên tự do chuyên nghiệp ở khu vực New England. Cô tập trung vào việc truyền cảm hứng cho sự tham gia của người dân thông qua nghệ thuật, đặc biệt là giữa các cộng đồng bị thiệt thòi, thiếu cơ hội tiếp cận với giáo dục nghệ thuật. Hiện tại, cô làm việc với tư cách là chuyên gia Nhân sự tại Đại học Bridgewater State.
IMANI BLACKMON – Miss Washington USA 2020

Imani Blackmon là con một nên cô phải học cách để tạo ra nhiềm vui cho bản thân khi còn nhỏ. Khi cha mẹ bận rộn, Imani tham gia các lớp đào tạo nhạc jazz, ballet, hip-hop, tap và múa đương đại. Nhờ vào tài năng của mình, cô công việc tại Công ty Walt Disney với tư cách là một vũ công chuyên nghiệp trong các buổi biểu diễn và diễu hành, nơi cô biểu diễn cho các khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện cô gái 25 tuổi cũng đang là sinh viên chuyên ngành Báo chí Phát thanh tại Đại học Bellevue với chứng chỉ về Khoa học Gia đình. Imani hiện đang làm việc cho AfterBuzz TV, ESPN của các chương trình trò chuyện, với tư cách là người dẫn chương trình; cô có mong muốn trở thành Phóng viên Giải trí cho một hãng tin lớn.GABRIELLA DEYI – Miss Wisconsin USA 2020

Gabriella Deyi là một nhà báo truyền hình, người dẫn chương trình và trợ lý sản xuất ở Madison, Wisconsin. Cô có bằng về Khoa học sức khỏe và Hóa học và còn là một nhà báo.

Gabriella năm nay 28 tuổi, lớn lên trong một gia đình mắc chứng rối loạn lưỡng cực, trầm cảm và những nỗ lực tự tử. Trải nghiệm đó đã là động lực để trở thành một nhà giáo dục và đại sứ của Mental Health of America. Gabby là con của người nhập cư và người Mỹ, thông thạo tiếng Tây Ban Nha, đã đi đến 45 quốc gia. Cô ấy cho rằng thành công trong cuộc sống là nhờ vào ba phẩm chất tốt nhất của cô ấy – sự táo bạo, tính trung thực và gan góc.

SAMANTHA NEYLAND – Miss Hawaii USA 2020

Là con gái của một Đại tá Biệt động quân Hoa Kỳ, Samantha đã lớn lên trên khắp thế giới và mang quan điểm độc đáo về các nền văn hóa khác vào công việc của mình với tư cách là nhà sản xuất sự kiện phi lợi nhuận. Cô đã thành lập Time to Talk Hawaii, một chương trình được thiết kế để giúp thanh thiếu niên học cách giao tiếp hiệu quả và phát triển thành những người trẻ tự tin.

Samantha năm nay 24 tuổi, có một sự nghiệp thành công trong ngành giải trí với tư cách là một nữ diễn viên và người mẫu, cô đã xuất hiện trong các chương trình truyền hình ăn khách trên ABC, CBS và HBO cũng như các bộ phim của Sony, Lifetime và Lionsgate. Cô ấy cũng đóng vai chính trong nhiều chiến dịch quảng cáo phát sóng trên toàn quốc.MARIAH CLAYTON – Miss Louisiana USA 2020

Mariah Clayton tốt nghiệp Đại học Southern với bằng tâm lý học. Cô giành được học bổng bóng chuyền toàn phần của trường đại học và là đội trưởng đội bóng chuyền Division One của cô trong hai năm.

Cô hiện đang theo học bằng thạc sĩ về tư vấn học đường với mong muốn trở thành cố vấn trung học và huấn luyện viên bóng chuyền. Mariah thành lập công ty đào tạo thể thao của riêng mình có tên “Level-Up” với sứ mệnh phát triển những cầu thủ bóng chuyền được đào tạo thuần thục đồng thời dạy họ những bài học quan trọng trong cuộc sống. Cô thích tạo các video trên YouTube tập trung vào việc khuyến khích phụ nữ tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của họ.

TAELYR ROBINSON – Miss Maryland USA 2020

Taelyr Robinson là một người đam mê du lịch, đã đặt chân đến gần 20 quốc gia và tạo ra bảo tàng nghệ thuật tương tác đầu tiên của châu Âu ở Barcelona, Tây Ban Nha. Qua trải nghiệm này, cô nhận ra mình muốn sở hữu và vận hành các bảo tàng ở Hoa Kỳ.

Từ năm 17 tuổi, Taelyr đã tự nuôi sống mình với vai trò người mẫu toàn thời gian. Là một đứa con của cha mẹ mắc chứng nghiện ngập, Taelyr muốn vận động thanh niên tầm quan trọng của việc phá vỡ “vòng luẩn quẩn” bằng sự lựa chọn của chính chúng ta. Cô ấy sẽ lấy quá khứ của mình làm ví dụ để truyền cảm hứng cho trẻ nhỏ rằng chúng có thể kiểm soát tương lai của mình thông qua những lựa chọn hàng ngày.

ASYA BRANCH – Miss Mississippi USA 2020

Năm 17 tuổi, Asya theo học trường Đại học Harvard cho khóa học hè. Trải nghiệm này đã thay đổi cuộc đời cô và cho phép cô phát triển theo cấp số nhân mà không cần phải dựa vào ai.

Kể từ đó, cô chấp nhận mọi thách thức và cơ hội theo cách của mình, đồng thời khuyến khích những người khác làm điều tương tự. Cô ấy tự mô tả mình là người thích mạo hiểm, giàu lòng trắc ẩn và là một người ham hiểu biết. Có một tâm lý vững vàng đã cho phép cô ấy trở thành một huấn luyện viên cuộc sống và người định hướng xu hướng mà không cần phải suy đoán lần thứ haiANDREIA GIBAU – Miss New York USA 2020

Andreia là một diễn giả, nhà văn và nhà từ thiện. Cô coi hoạt động từ thiện là cốt lõi của con người cô vì cô là một người nhập cư từ Cape Verde và sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó. Andreia nhập cư vào Hoa Kỳ năm 7 tuổi và phải đối mặt với nhiều thách thức khi sống trong nội thành và không nói được tiếng Anh.

Thông qua chương trình sáng kiến của mình là “More Than Enough”, cô đóng vai trò là người ủng hộ cho trẻ em nội thành và trẻ em kém may mắn bằng cách truyền sự tự tin và tiếp sức cho các em sống hết mình bất chấp hoàn cảnh.

Andreia tốt nghiệp Đại học St. Johns với bằng quan hệ công chúng. Cô được Tạp chí Phoenix bình chọn là Top 30 người dưới 30 tuổi của vì những hoạt động từ thiện. Cô nói được 4 thứ tiếng, đây là một tài sản có lợi vì cô là một người ham mê du lịch.

JONET NICHELLE – Miss Rhode Island USA 2020
Jonét Nichelle, 25 tuổi đến từ North Providence, Rhode Island và là một vũ công từ năm 2 tuổi. Là một vận động viên điền kinh với học bổng thể thao bốn năm của Đại học Post, cô đã lấy bằng cử nhân khoa học về dịch vụ con người vào năm 2017. Cô ấy hiện đang học để trở thành một nhân viên xã hội được cấp phép. Jonét làm việc toàn thời gian với tư cách là nhân viên hỗ trợ trẻ vị thành niên và tình nguyện dành thời gian của mình đến một nơi tạm trú địa phương dành cho các nạn nhân và những người sống sót sau bạo lực gia đình. Jonét dự định trở thành Miss USA đầu tiên xuất hiện với tư cách người mẫu Nike.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *