Clip: Tìm hiểu về Trang phục dân tộc Ukraine

Sau 2 tháng chờ đợi, giải thưởng phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất (Best National costume) của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2022 vừa được công bố vào tối ngày 15/3/2023.

After 2 months, the Best National Costume title of Miss Universe 2022 has just been announced on 15th March, 2023!

Lần đầu tiên trong lịch sử 71 năm của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, giải thưởng Best National Costume – Trang phục dân tộc đẹp nhất đã không được tôn vinh trên sân khấu chung kết mà phải sau đó đến 2 tháng, Ban tổ chức mới công bố, sau khi khán giả phải tham gia vào cuộc bình chọn kéo dài 1 tháng rưỡi. Điều này đã tạo nên dư luận trái chiều về cách vận hành của tổ chức Miss Universe dưới thời quản lý của đơn vị mới là tập đoàn JKN Global đến từ Thái Lan.

For the first time in the 71-year history of the Miss Universe pageant, the Best National Costume award was not honored on the final stage, but it was not until 2 months later that the organizers announced it after the audience had to participated in a voting round that lasted for a month and a half. This has raised mixed public opinion about the operation of Miss Universe organization under the ownership of JKN Global group from Thailand.

Và kết quả chung cuộc, chiến thắng cho giải Trang phục dân tộc đẹp nhất – Best National costume của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 thuộc về bộ trang phục “Chiến binh Ánh sáng” được Hoa hậu Hoàn vũ Ukraine 2022 – Viktoria Apanasenko mang đến trình diễn tại cuộc thi.

And the final result, the winner for the Best National costume of the Miss Universe 2022 pageant belongs to the costume “Warrior of Light” performed by Miss Universe Ukraine 2022 – Viktoria Apanasenko.

Trang phục “Chiến binh ánh sáng” là sự nhân cách hóa sức mạnh bên trong của người Ukraine, lòng can đảm, quyết tâm và tình yêu tự do đang chảy trong huyết quản của người Ukraine. Nàng Hoa hậu Hoàn vũ Ukraine chia sẻ: “Khi tạo ra trang phục này, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp rằng chiến tranh không thể phá vỡ sức mạnh của chúng tôi và không thể đổi màu trái tim của chúng tôi. Dù đang “cháy” trong chiến tranh, Ukraine sẽ tái sinh như một con phượng hoàng và sẽ tỏa sáng với những tia sáng của lòng nhân ái và niềm tin. Bộ trang phục cũng tượng trưng cho mỗi người phụ nữ đang đấu tranh cho quyền lợi, tự do và tương lai của mình. Mỗi chúng ta là Chiến binh của ánh sáng.

“The “Warrior of Light” costume is a personification of the inner strength of Ukrainians, our courage, determination, and love for the freedom that is flowing in our veins. While creating this costume we wanted to put the idea that war cannot break our strength and discolor our hearts. Even blazing, Ukraine will be reborn like a phoenix and will shine with bright rays of kindness and faith. It also symbolizes every woman who is fighting for her rights, freedom, and her future. Each of us is The Warrior of Light.” 

Có một tiết lộ thú vị về bộ trang phục này đã được nàng Hoa hậu chia sẻ sau chung kết Miss Universe: “Thật ra, tôi tới hai bộ cánh cho bộ trang phục. Đôi cánh rộng 5 mét có động cơ mà tôi trình diễn trên sân khấu Miss Universe được làm ra cách hôm trình diễn 5 tháng tại Mỹ. Nhưng vì tình hình chiến tranh nên đôi cánh đã không thể được vận chuyển đến Ukraine để chụp hình. Chính vì vậy, một đơn vị ở Ukraine đã thực hiện gấp một bộ cánh trong vòng 7 ngày trong tình trạng mất điện để tôi có thể thực hiện bộ ảnh với trang phục dân tộc của mình.”

There was an interesting fact about her national costume: She had 2 wing options for Miss Universe. She shared: “5 months ago, I met The Crooked Feather and we decided to create mechanical wings together. The wingspan is 5 meters, they also have armor with Ukrainian embroidery and golden spikes. But because of the war, it was not possible to bring them to Ukraine. Realizing that the situation is critical, and a photo session needs to be done, Lesia Patoka created the wings you saw on the official shoot in 7 days without light. And I saw the wings a few days before the competition. And I’m so grateful for your work. Therefore, we kept it a secret for a long time in order to surprise the audience with the performance as much as possible.”

Và tại cuộc thi, nàng Hoa hậu cũng chỉ mới thấy đôi cánh của mình vài ngày trước hôm diễn ra đêm thi Trang phục dân tộc. Cô nàng rất biết ơn và cũng phải giữ bí mật để đem đến sự bất ngờ cho khán giả về màn trình diễn của mình.

Clip: Top 20 Trang phục dân tộc do World Beauties bình chọn

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *