Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra vào tối ngày 23/12/2022 từ Nhà thi đấu Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là lần thứ 18 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức, do báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty Sen Vàng.

Cô gái đến từ TP. Đà Nẵng – Huỳnh Thị Thanh Thủy (SBD: 005) đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2022 và được trao Vương miện bởi Hoa hậu Việt Nam 2020 – Đỗ Thị Hà.

Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

Thanh Thủy được trao thêm giải thưởng phụ Người đẹp Thể thao. Chiến thắng của tân hoa hậu tương đối gây bất ngờ bởi cô không thuộc vào nhóm thí sinh nổi bật và không gây chú ý với truyền thông từ đầu cuộc thi. Cô cũng góp mặt trong Top 7 Người đẹp truyền thông và Top 18 Người đẹp nhân ái.

Thanh Thủy năm nay 20 tuổi, cao 1,75 m, hình thể săn chắc với số đo ba vòng là 80-63-94 cm. Cô từng đoạt danh hiệu Hoa khôi Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) năm 2021, Á khôi 1 cuộc thi Học sinh – Sinh viên thanh lịch TP. Đà Nẵng năm 2021. Hiện cô là sinh viên năm hai khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng. Trước đó, cô cũng từng đạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi môn Văn cấp thành phố vào năm 2016.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Thùy Linh – Thanh Thủy – Ngọc Hằng

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về Trịnh Thùy Linh đến từ Thanh Hóavà ngôi vị Á hậu 2 thuộc về Lê Nguyễn Ngọc Hằng đến từ TP. Hồ Chí Minh. Khi hiện tại, công ty Sen Vàng Entertainment đã tổ chức các cuộc thi tìm kiếm đại diện tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn như Miss World Vietnam và Miss Grand Vietnam thường niên, suất dự thi quốc tế dành cho Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn là những dấu chấm hỏi và chờ được công bố trong tương lai.

Nguyễn Ngọc Mai và Hoàng Hương Giang là 2 cái tên còn lại trong Top 5. Trong đó, Nguyễn Ngọc Mai đạt danh hiệu Người đẹp Nhân Ái, được đặc cách bước thẳng vào Top 5 tham gia phần thi ứng xử.

Á hậu Phương Anh trao vương miện cho Á hậu Thùy Linh

Á hậu 1 – Trịnh Thùy Linh năm nay 21 tuổi và là sinh viên ngành Kinh doanh và Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô nàng tạo sức hút ở chặng nước rút, nhất là sau khi lọt vào Top 3 Người đẹp Biển – Best in Swimsuit. Thùy Linh có hình thể cân đối với chiều cao 1,72 m, số đo lần lượt 87-58-95 cm.

Á hậu Ngọc Thảo trao vương miện cho Á hậu Ngọc Hằng

Á hậu 2 – Lê Nguyễn Ngọc Hằng năm nay 19 tuổi, đến từ TP HCM; hiện là sinh viên Đại học Western Sydney (cơ sở đào tạo ở Việt Nam). Người đẹp cao 1,74 m với số đo ba vòng 85-60-89 cm. Ngọc Hằng là thí sinh được đánh giá cao từ đầu cuộc thi khi cô có kinh nghiệm tham dự Miss World Vietnam 2022 trước đó và vào đến Top 10 chung cuộc.

5 cô gái còn lại trong Top 10: Trần Thị Bé Quyên, Trần Lê Mai Chi, Đinh Khánh Hòa, Phạm Giáng My và Phan Phương Oanh. Nhiều khán giả tỏ ra nuối tiếc khi 2 thí sinh được đánh giá ca là Bé Quyên và Phương Oanh không góp mặt trong Top 5.

Top 10 Hoa hậu Việt Nam

Tại đêm chung kết, hệ thống nhiều giải thưởng phụ đã được BTC trao cho các thí sinh:

  • Người đẹp biển: Phan Phương Oanh
  • Người đẹp Thể thao: Huỳnh Thị Thanh Thủy
  • Người đẹp Thời trang: Trần Lê Mai Chi
  • Người đẹp Tài năng: Lê Nguyễn Bảo Ngọc
  • Người đẹp có gương mặt khả ái: Hoàng Hương Giang
  • Người đẹp do khán giả bình chọn: Lê Minh Anh
  • Người đẹp Truyền thông: Nguyễn Thị Thanh Tâm
  • Người đẹp Áo dài: Trần Thị Bé Quyên
  • Người đẹp có làn da đẹp nhất: Trịnh Thùy Linh

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *