Tại buổi họp báo sau đăng quang diễn ra vào sáng ngày 24/12/2022 tại Khách sạn La Vela Saigon, TP. Hồ Chí Minh, tân Hoa hậu Việt Nam 2022 – Huỳnh Thị Thanh Thủy bất ngờ nhận được một câu hỏi tiếng Anh đến từ một phóng viên người nước ngoài.

Clip: Hoa hậu Thanh Thủy trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh

Xuất hiện với vẻ đẹp trong trẻo trong đầm dạ hội trắng thanh lịch, Hoa hậu Việt Nam 2022 cùng 2 Á hậu Trịnh Thùy Linh và Lê Nguyễn Ngọc Hằng đã nhận được nhiều câu hỏi đến từ các đơn vị truyền thông sau vài tiếng đăng quang.

Sau khi chờ đợi Trưởng ban giám khảo – Nhà báo Lê Xuân Sơn cùng bà Phạm Kim Dung trả lời hàng loạt các thắc mắc xoay quanh chương trình chung kết diễn ra vào tối ngày 23/12/2022, Top 3 Hoa hậu Việt Nam cũng có cơ hội giải đáp các câu hỏi liên quan đến cuộc sống, hành trình vươn đến Vương miện.

Hoa hậu Thanh Thủy nhận được một câu hỏi bằng tiếng Anh khá thú vị đến từ chuyên trang sắc đẹp nước ngoài: “Được biết dự án Nhân ái của bạn liên quan đến những trẻ em bị bỏ rơi và những mẹ bầu không nơi nương tựa, tại sao bạn lại lựa chọn dự án đó. Và sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022, bạn sẽ dùng tiếng nói cũng như sức ảnh hưởng của danh hiệu này thế nào để lan tỏa nhận thức về Dự án Nhân ái mà bạn đã thực hiện tại cuộc thi?”

Hoa hậu Thanh Thủy giản dị khi đến thăm Mái ấm Chúc Từ

Lần đầu nghe câu hỏi tiếng Anh, Thanh Thủy chưa hiểu rõ và nhờ phóng viên lặp lại một lần nữa một cách ngắn gọn hơn. Cô gái trẻ 20 tuổi chia sẻ: “Em nghĩ em và Á hậu Ngọc Hằng sẽ cố gắng hết sức mình để dùng tiếng nói của mình ủng hộ dự án mái ấm cho trẻ em này và trường tiểu học cho các trẻ em đang được nuôi ở ngôi chùa ấy. Em nghĩ em sẽ nỗ lực hết sức mình!”

Á hậu Ngọc Hằng và Hoa hậu Thanh Thủy cùng thực hiện dự án nhân ái Mái ấm Chúc Từ

Vì là người cùng thực hiện dự án ý nghĩa cùng với Á hậu 2, Thanh Thủy chuyển micro để nàng Á hậu cũng có dịp chia sẻ kĩ hơn. Á hậu 2 – Lê Nguyễn Ngọc Hằng với khả năng nói tiếng Anh lưu loát đã chia sẻ cụ thể hơn về những định hướng sắp tới. Cô khéo léo chia sẻ đây là vinh hạnh của cô khi đồng hành cùng tân Hoa hậu Việt Nam cho dự án Mái ấm Chúc Từ: “Em chỉ muốn nói rằng em và Thủy sẽ cùng cố gắng hết sức để giúp đỡ những trẻ em bị bỏ rơi. Hôm qua, Ban giám khảo đã có câu hỏi ứng xử về những trẻ em bị bỏ rơi và chúng em đã trăn trở nhiều về những điều đó. Đó cũng là những vấn nạn trong xã hội ngày nay. Đó là lý do vì sao em muốn nâng cao nhận thức về việc tự bảo vệ chính mình và về giáo dục giới tính.”

“Và em tin rằng, chúng em sẽ sử dụng tiếng nói và trách nhiệm của mình để giúp đỡ những trẻ em cảm thấy bị bỏ rơi ngoài kia.” Ngọc Hằng nói thêm.

Trong tập 13 và 14 của chuỗi chương trình Người đẹp Nhân ái – Hoa hậu Việt Nam 2022, Thanh Thủy và Ngọc Hằng đã đến với Mái ấm Chúc Từ cùng tìm hiểu câu chuyện về ngôi nhà đặc biệt này. Tại đây nhiều mẹ bầu và trẻ sơ sinh không còn nơi nương tựa được sư cô Chúc Từ nhận nuôi dưỡng, chăm sóc miễn phí. Nhờ sự đùm bọc của cô Chúc Từ, những sinh linh bé bỏng đã có cơ hội cất tiếng khóc chào đời.

Clip: Xem lại dự án nhân ái Mái ấm Chúc Từ của 2 người đẹp

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *