Trong ngày hoạt động thứ 7 thuộc khuôn khổ lịch trình của cuộc thi Hoa hậu Thế giới – Miss World 2024, Top 25 Head to Head Challenge (tạm dịch: Thử thách Đối đầu) đã có cơ hội trình bày trực tiếp với Hội đồng Ban giám khảo về Dự án Nhân ái cũng như quan điểm về các mục tiêu phát triển bền vững.

Phần thi Head to Head Challenge được biết đến là một trong những vòng thi vô cùng quan trọng tại Miss World. Năm nay, các thí sinh sẽ chuẩn bị video để chia sẻ về quan điểm về chủ đề mà mình đã chọn. Song, phần thuyết trình dự án nhân ái cũng được tính như vòng loại Head to Head Challenge để chọn ra 25 cô gái xuất sắc nhất.

Mai Phương diện thiết kế của NTK Hà Thanh Việt cho ngày thi quan trọng

Trước đó, vào tối ngày 22/2, Tổ chức Hoa hậu Thế giới công bố đại diện Việt Nam – Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương được công bố thuộc Top 25 của phần thi quan trọng này.

Là thí sinh cuối cùng trình bày trong không gian phòng Hội nghị hoành tráng tại Bharat Mandapam, Mai Phương vẫn giữ được tinh thần nhiệt huyết trong từng lời chia sẻ về Dự án Nhân ái “YAKO by My Phương” và cách cô tiếp cận các mục tiêu phát triển bền vững.

Nàng Hoa hậu tạo được không khí hào hứng khi kêu gọi sự hợp tác đến từ bạn bè quốc tế và các tổ chức để có thể bán được nhiều áo thun của thương hiệu YAKO. Cô kết thúc phần trình bày với thông điệp ý nghĩa: “Bây giờ, tôi ở đây đủ tự tin để hợp tác với các bạn và chúng ta có thể cùng nhau bán được nhiều áo thun hơn để kiếm được nhiều tiền hơn, từ đó giúp đỡ nhiều người hơn, tạo ra tương lai cho một thế giới tốt đẹp hơn.”

Vào cuối phần thi Head to head Challenge, tổ chức Hoa hậu Thế giới công bố Top 5 chung cuộc gồm các đại diện đến từ Botswana, Anh Quốc, Li-băng, Nigeria và Zimbabwe. Đại diện Việt Nam dừng chân ở Top 25 của Thử thách này.

Hoa Hậu Mai Phương vốn được biết đến với khả năng giao tiếp lưu loát và trình độ Tiếng Anh đáng ngưỡng mộ. Tại Miss World Vietnam 2022, cô còn chiến thắng giải phụ “Queen Talks”.  Chính vì thế, phần dự thi của Mai Phương trong khuôn khổ Head to Head lần này đã được đông đảo mọi người mong chờ và kỳ vọng rất nhiều. 

Được biết, Mai Phương chọn chủ đề “Phát triển bền vững”. Nàng Hậu chia sẻ, bản thân là một cô gái có sức trẻ và yêu việc làm thiện nguyện. Cô cảm thấy hạnh phúc khi có thể chia sẻ và mang lại niềm vui cho những hoàn cảnh còn khó khăn. Tuy nhiên bản thân cũng chỉ là một cá thể nhỏ nên cần phải có sự góp sức của nhiều người khác trong cộng đồng. Mai Phương cho rằng, sự bền vững trong việc giúp đỡ người khác có thể giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách, và đó cũng là mục tiêu của việc phát triển bền vững. Vì thế Mai Phương cùng CEO Phạm Kim Dung đã đồng sáng lập “Yako By MaiPhuong” – một thương hiệu thời trang phi lợi nhuận. Bằng việc bán áo thun, cô có thể tạo ra nguồn tài nguyên độc lập và dùng cho những hoạt động thiện nguyện của mình. 

Hoa hậu Mai Phương cùng Chủ tịch Miss World – Bà Julia Morley

“Whatever you do, if you have resources, you can be confident and independent to do it.” (Tạm dịch: Bất kể việc gì bạn làm, nếu bạn có nguồn tài nguyên, bạn có thể tự tin và độc lập để thực hiện điều đó.) 

Trong những năm kinh tế khó khăn, nhận thức được việc kêu gọi đóng góp thiện nguyện cũng sẽ phần nào có hạn chế, Mai Phương tin rằng việc tạo ra thêm công việc và dùng chính sức lao động của mình để làm thiện nguyện sẽ mang tính phát triển bền vững và được ủng hộ rộng rãi hơn. 

Clip: Mai Phương trình bày về Dự án nhân ái YAKO by Mai Phương

Yako By Mai Phuong cũng là dự án mà Mai Phương đem đến Miss World lần này trong mục thi “Beauty with a Purpose”, không chỉ dừng lại ở khuôn khổ cuộc thi, thương hiệu thời trang này được cho là sẽ tiếp tục hoạt động và phát triển trong tương lai để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh ban đầu được người đẹp ấp ủ. 

Trước đó 2 ngày, phần thuyết trình của Mai Phương tại đêm thuyết trình “Beauty with a purpose” về Yako By MaiPhuong cũng nhận về lượt tương tác khủng sau khi được đăng tải. Riêng trên TikTok, video nhận được hơn 2,1 triệu lượt xem, hơn 250 nghìn lượt thích. Câu trích dẫn trong bài thuyết trình “I have only one heart, but I have so many love to give” (Tạm dịch: Tôi chỉ có một trái tim, nhưng tôi có rất nhiều tình yêu thương để trao đi) cũng trở nên viral và được đông đảo người hâm mộ sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội. 

Các thí sinh có buổi tiệc tối sau phần thi chung kết Head to Head Challenge

Phần thuyết trình chặt chẽ, thông minh và đầy cảm xúc đã giúp Mai Phương có mặt trong Top 25 Head to Head Challenge. Thông tin nhanh chóng nhận được sự đón nhận của người hâm mộ. Nhiều lời khen có cánh cùng lời chúc tốt đẹp dành cho nàng Hậu trước thềm chung kết phần thi Head to Head này.

Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 9/3, được tiếp sóng trực tiếp vào 21h00 trên kênh VTV9.

XEM THÊM | READ MORE: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *