Phần thi National Costume luôn là một trong những phần đáng được mong chờ và có sức hấp dẫn riêng của cuộc thi Miss Grand Vietnam. Đặc biệt, năm nay có sự góp mặt của dàn Hoa – Á hậu kết hợp cùng 44 thí sinh xinh đẹp tài năng đã tạo nên một đêm trình diễn những thiết kế trang phục dân tộc vô cùng mãn nhãn và đẹp mắt.

Đêm thi National Costume nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 diễn ra vào ngày 19/8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) trong không khí vô cùng sôi động. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ với những thiết kế sáng tạo ấn tượng, lộng lẫy, được đầu tư chỉn chu và hoành tráng .

Một trong những thiết kế để lại ấn tượng lớn nhát đối với giới mộ điệu các cuộc thi sắc đẹp là bộ trang phục “Tâm Sắc Tấm” của tác giả Nguyễn Duy Hậu do thí sinh Lê Hoàng Phương trình diễn.

Bản vẽ của tác phẩm Tâm Sắc Tấm

“Tâm Sắc Tấm” của tác giả trẻ sinh năm 2003 được lấy cảm hứng từ Tấm Cám – một câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam. Truyện kể về cuộc đời và sự đấu tranh của nhân vật Tấm để có được hạnh phúc của mình. Ý tưởng được xuất phát từ chi tiết nàng Tấm bước ra từ quả thị – hình ảnh tượng trưng của một người phụ nữ Việt Nam kiên cường nhưng không kém phần duyên dáng bên chiếc áo tứ thân.

Tác phẩm mang tên “Tâm Sắc Tấm” không chỉ là cách phiên âm, đánh vần cho tên của nhân vật mà nó còn đại diện cho cốt cách của nhân vật qua hai từ “Tâm” và “Sắc”. Được khắc hoạ là một nhân vật hiền từ, nhân hậu với một trái tim ấm áp và đầy yêu thương, mọi việc cô Tấm làm đều xuất phát từ “Tâm”(trái tim). Từ “Sắc” chỉ sắc đẹp trời phú của cô Tấm, chính vì sắc đẹp dịu dàng, nữ tính mà cô đã làm cho nhà vua lưu luyến từ lần gặp mặt đầu tiên ở hội. Đây chính là 2 đặc điểm tạo nên hình tượng cô Tấm – cũng là 2 đặc điểm tôn vinh lên giá trị về đức tính và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Giải thưởng Best National Costume sẽ được công bố trong đêm Chung kết sắp tới vào ngày 27/8. Bên cạnh phần thưởng giá trị, thì bộ trang phục dành chiến thắng cũng sẽ được đồng hành cùng tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam – Miss Grand Vietnam 2023 tham gia Miss Grand International 2023. Bên cạnh đó top 3 thiết kế National Costume đẹp nhất cũng sẽ có cơ hội đồng hành cùng các đại diện Việt Nam tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. 

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *