Clip: Khoảnh khắc đăng quang của Dịu Thảo

Đêm chung kết chương trình Đại sứ Hoàn mỹ – Miss International Queen Vietnam 2023 vừa được tổ chức hoành tráng tại TP. Hồ Chí Minh vào tối ngày 8/4/2023.

The coronation night of Miss International Queen Vietnam 2023 was held in Ho Chi Minh City, Vietnam on 8th April, 2023. 

Người đẹp Nguyễn Hà Dịu Thảo, thuộc team Huấn luyện viên Quỳnh Mai đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023. Cô kế nhiệm và được trao vương miện bởi Miss International Queen Vietnam 2020 – Phùng Trương Trân Đài.

Nguyen Ha Diu Thao of Team Mentor Quynh Mai was crowned Miss International Queen Vietnam 2023. She succeeds Miss International Queen Vietnam 2020 – Phung Truong Tran Dai.

Dịu Thảo được trao cho chiếc Vương miện có tên gọi “Brave Dandelion” trị giá 1,7 tỷ đồng và nắm trong tay chiếc vé đại diện Việt Nam đến với cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023 diễn ra vào tháng 6 sắp tới tại Pattaya, Thái Lan.

Diu Thao was given a crown called “Brave Dandelion” worth 1.7 billion VND and holds the ticket to represent Vietnam to the Miss International Queen 2023 pageant taking place in Pattaya, Thailand this June.

Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho cô nàng 18 tuổi Nguyễn Tường San và danh hiệu Á hậu 2 thuộc về người đẹp Nguyễn An Nhi. Cả 2 nàng Á hậu đều thuộc vè team Huấn luyện viên Thủy Tiên.

The title of the 1st Runner-up was awarded to Nguyen Tuong San; while, Nguyen An Nhi finished with the title of the 2nd Runner-up. Both Runners-up belong to Mentor Thuy Tien’s team.

Cô nàng được kì vọng nhiều nhất cho Vương miện trước đêm chung kết là Nguyễn Trang Nhung (đội HLV Quỳnh Hoa) dừng chân đầy nuối tiếc ở vị trí Top 6 cùng với 2 thí sinh khác là Nguyễn Đan Tiên (đội HLV Quỳnh Hoa) và Nguyễn Vũ Hà Anh (đội HLV Quỳnh Châu).

The contestant who was most expected for the crown before the final night was Nguyen Trang Nhung (Mentor Quynh Hoa’s team) who regretfully stopped in Top 6 with 2 other contestants: Nguyen Dan Tien (Mentor Quynh Hoa’s team) and Nguyen Vu Ha Anh (Mentor Quynh Chau’s team).

Dịu Thảo sinh năm 2000, đến từ tỉnh Hải Dương, hiện sống cùng gia đình ở tỉnh Bình Dương. Cô cao 1m83, số đo 90-68-94 cm, từng đăng quang cuộc thi Miss Beauty Queen 2022.

Diu Thao was born in 2000, hails from Hai Duong province, and now lives with her family in Binh Duong province. She is 1.7 m tall, body figures: 90-68-94 cm, once crowned Miss Beauty Queen 2022.

Dịu Thảo khiến Kha Nữ và Huy Hoàng bất ngờ khi có khoảnh khắc tự chỉnh Vương miện đẹp “xuất thần”

Ở vòng ứng xử thứ hai dành cho top 3, các người đẹp nhận được cùng câu hỏi: “Hiện nay người chuyển giới đã có những sân chơi sắc đẹp riêng, vậy họ có cần thiết phải tham gia các cuộc thi sắc đẹp của phụ nữ dị tính không?”.

At the final question round for Top 3, the contestants were asked: “Transgender women have their own beauty contests. So are they necessary to participate in female beauty contests?”

Clip: Dịu Thảo ứng xử xuất sắc trong Top 3

Trong khi Tường San và An Nhi chọn trả lời bằng tiếng Việt thì Dịu Thảo gây bất ngờ khi quyết định ứng xử song ngữ bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Cô trả lời bằng tiếng Anh trước một cách troi chảy, sau đó truyền đạt bằng tiếng Việt: “Tôi nghĩ vấn đề này không có đúng hay sai nhưng định kiến xã hội là một trong những điều đã cản trở chúng ta nhiều nhất. Và vấn đề này đã và đang xảy ra với việc người chuyển giới có được phép tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp chính thống hay không? Nếu như bạn nhìn nhận từ hướng tích cực thì nó sẽ là tích cực và ngược lại. Nhưng tất cả chúng ta biết rằng chỉ riêng bản thân bạn mới có đủ tự tin, dũng cảm để có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đặt những dấu chân đầu tiên trên con đường thay đổi định kiến của tất cả mọi người. Ngay tại thời điểm đó, những đột phá mới sẽ bắt đầu. Hãy nhìn vào những gì Angela Bonse đã làm được khi cô ấy đến với đấu trường Miss Universe và chị Hương Giang đã thay đổi định kiến về người chuyển giới tại Việt Nam thế nào. Mới đây nhất là câu chuyện chị Đỗ Nhật Hà mang tới đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ra sao. Tất cả những câu chuyện trên đều mang chúng ta hướng đến những thông điệp tích cực hơn thôi. Tôi biết ở ngoài kia có những người không đồng ý với những gì chúng ta làm nhưng nếu tất cả cùng chung tay xây dựng một xã hội ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn thì tôi tin trong tương lai, chính chúng ta sẽ là người nắm giữ chìa khóa để mở ra cánh cổng của một thế giới mới, một tương lai mới và một hạnh phúc mới”.

Chương trình Đại sứ Hoàn mỹ 2023 là lần tổ chức thứ 3 của cuộc thi với chủ đề “Sắc tím Kiên cường” (Brave Purple) dưới sự điều hành tổ chức của Giám đốc quốc gia là Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 – Nguyễn Hương Giang.

This year, the contest with the theme “Brave Purple”, was held under the leadership of National Director – Nguyen Huong Giang (Miss International Queen 2018).

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *