Cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc dành đại diện của Việt Nam – Phùng Trương Trân Đài đến với cuộc thi Miss International Queen 2021 đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả khi công bố nhiều tác phẩm dự thi có góc nhìn mới lạ, độc đáo, và vẫn mang nhiều yếu tố văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Nổi bật trong vòng bình chọn có sự xuất hiện của tác phẩm “Lục cúng hoa đăng” của tác giả Nguyễn Quốc Việt thể hiện rõ nét một loại hình biểu diễn trong hệ thống vũ khúc cung đình triều Nguyễn.

Tác phẩm Xe xích lô đã từng để lại nhiều ấn tượng


Nguyễn Quốc Việt là một nhà thiết kế trẻ, có niềm đam mê với thiết kế các mẫu trang phục dân tộc dành cho các đại diện của Việt Nam. Trước đó, Quốc Việt từ lọt vào Top 18 cuộc thi Tìm kiếm thiết kế trang phục dân tộc dành cho Á hậu Hoàng Thùy với tác phẩm “Xe xích lô”.

Miss Grand Ireland 2019

Còn nhớ, Quốc Việt cũng chính là người từng đồng hành thiết kế trang phục dân tộc cho Miss Grand Ireland 2019 – Sudawan Khumdee. Hiện tại, Quốc Việt cũng đang là người thiết kế trang phục dân tộc cho các búp bê Việt Nam tham dự 3 cuộc thi sắc đẹp búp bê lớn nhất thế giới: Miss Beauty Doll, Miss Galaxy Doll và Miss Diva Doll 2021.

Trang phục dân tộc ấn tượng dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Galaxy Doll 2021


Với bộ trang phục lần này dành cho Trân Đài, Nguyễn Quốc Việt đã quyết định khai thác một ý tưởng mới: “Lục cúng hoa đăng ” là một loại hình nghệ thuật kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc, vũ đạo và ca từ. Một loại hình nghệ thuật có tính lịch sử, tồn tại lâu đời cho đến ngày nay. Lục cúng mang ý nghĩa rất lớn của hoàn mãn, vui mừng, thái bình, hạnh phúc, an lạc…

Những điệu múa kết hợp với Áo dài Việt Nam tạo nên bộ trang phục đậm chất văn hóa Việt. Trang phục của Nguyễn Việt được đánh giá cao với màu sắc nổi bật, sự hoành tráng, hiệu ứng sân khấu với đèn led khi trình diễn.

Quốc Việt chia sẻ: “Phần người nộm ở phần cách đeo được xử lý một cách rất nhẹ nhàng. Tôi dùng chất liệu mút eva và ống nhôm, phần mút sẽ dễ tạo hình và nhẹ nhàng; còn phần ống nhôm tạo thành phần khung bên trong, được kết nối bằng chốt lắp cố định”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *