Một ngày trước chung kết cuộc thi Nam vương Du lịch Hoàn vũ – Mr. Universe Tourism 2023 vào tối ngày 19/3 tại Nhà hát Bali Nusa Dua, vòng phỏng vấn kín đã diễn ra với nhiều câu hỏi khá khó dành cho các thí sinh.

Clip: Mr. Việt Nam trả lời phỏng vấn lưu loát bắng tiếng Anh

Các chàng trai lần lượt trải qua 5 câu hỏi tương đối hóc búa, đòi hỏi suy nghĩ thấu đáo để có những câu trả lời ghi điểm với Hội đồng giám khảo. Đại diện Việt Nam – chàng bác sĩ Huỳnh Võ Hoàng Sơn đã thể hiện tốt với những câu trả lời có nội dung, và khéo léo.

Câu hỏi đầu tiên: “Ai trong số những thí sinh còn lại, anh nghĩ không xứng đáng để chiến thắng và tại sao?”

Hoàng Sơn trả lời: “Quào, trước tiên anh nghĩ, đây là một câu hỏi rất khó đối với anh. Bởi vì cá nhân anh nghĩ, tất cả các thí sinh đến đây đều là những “chiến binh” mạnh. Anh nghĩ tất cả thí sinh có đều xứng đáng để tham gia tranh tài và đều có cơ hội để chiến thắng. Vì vậy, theo ý kiến của anh, tất cả chúng tôi đều có cơ hội để chiến thắng. Xin lỗi em về câu hỏi này, anh sẽ không thể trả lời.”

Câu hỏi thứ 2: “Nếu anh có cơ hội hợp pháp hóa một thứ gì đó bất hợp pháp ở quốc gia của mình, thì đó sẽ là gì và tại sao?”

Hoàng Sơn trả lời: “Có thể như em đã biết, anh là một bác sĩ ở quê nhà, cụ thể là bác sĩ phẫu thuật. Vì vậy, khi nhìn thấy những bệnh nhân của mình đau đớn làm anh rất buồn. Tôi nghĩ rằng có một số loại bất hợp pháp như cần sa chẳng hạn. Tôi nghĩ rằng với mục đích sử dụng trong y tế, nó nên được hợp pháp đề phòng trường hợp giảm đau cho bệnh nhân. Vâng, đó là ý kiến ​​của tôi.”

Trang phục dân tộc của đại diện Việt – Huỳnh Võ Hoàng Sơn

Câu hỏi thứ 3: “Bài học cuộc sống nào anh vừa học hỏi gần đây?”

Hoàng Sơn trả lời: “Anh có học được một bài học cuộc sống gần đây đó là phải có thái độ sống khiêm tốn. Em biết đấy, anh còn khá trẻ, và là người trẻ, chúng ta đều muốn trải nghiệm điều mới mẻ. Chúng tôi tò mò về mọi thứ mà chúng tôi có thể để chinh phục thế giới, đúng không nào!?Nhưng để đi đường dài thì chúng ta phải tôn trọng tất cả mọi người. Tôn trọng nhau là điều chính yếu. Phải nên có thái độ sống khiêm tốn.”

Câu hỏi thứ 4: “Anh có nghĩa phẫu thuật thẩm mỹ là một lựa chọn tốt dành cho những người không có ngoại hình tự nhiên ưa nhìn?”

Hoàng Sơn trả lời: “Có lẽ sẽ có 1 chút bão thủ trong này. Anh nghĩ trước tiên anh phải nói rằng có rất nhiều người mắc chứng “phiền muộn cơ thể”. Họ không hài lòng với diện mạo cơ thể tự nhiên của mình và tôi nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ nên được sử dụng để nâng cao sự tự tin của những người đó. Và tôi nghĩ rằng, tất cả phụ nữ hay nam giới nên có nét đẹp bản sắc riêng của bản thân, khiến họ cảm thấy hài lòng về ngoại hình của chính mình.”

Huỳnh Võ Hoàng Sơn – Đại diện Việt Nam. Photo: Missosology

Câu hỏi cuối cùng: “Anh mong đợi điều gì sẽ được xã hội chấp nhận để người đàn ông có thể làm, mà điều đó hiện đang bị cho là ”không nam tính”?

Hoàng Sơn trả lời: “Về câu hỏi này thì, có rất nhiều thứ đang được xem là không nam tính, và tôi nghĩ nên có sự bình đẳng ở đây cho cả nam và nữ. Như nhìn về quá khứ, chúng ta vẫn luôn đấu tranh về quyền tự do cho phụ nữ, về quyền bình đẳng trong công việc và mọi thứ cho phụ nữ. Và tôi nghĩ rằng, đàn ông cũng có thể làm những việc trông có vẻ “nữ tính”. Chúng ta nên có suy nghĩ thoải mái hơn khi nhìn nhận bất cứ điều gì họ làm, bất cứ thứ gì họ mặc.Chúng ta nên cổ vũ cho sự đa dạng, cổ vũ cho mọi giới tính, mọi văn hóa và mọi mối quan hệ.”

Cảm ơn rất nhiều Mr. Việt Nam!

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Vui lòng nhập các thông tin *